Loại khỏi danh sách hộ nghèo, cận nghèo những trường hợp “ký gửi”

GD&TĐ -  Ngày 12/6, ông Vương Chí Thiện - Chủ tịch UBND xã Hòa Thành (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) - xác nhận thông tin trên và cho biết: Khi cấp lại các sổ hộ nghèo, cận nghèo mới, địa phướng đã loại khỏi danh sách 4 trường hợp “ký gởi” mà báo chí phản ánh thời gian qua.  
Loại khỏi danh sách hộ nghèo, cận nghèo những trường hợp “ký gửi”

Đồng thời UBND xã cũng đã báo cáo sự việc về Ban thường vụ thành ủy TP Cà Mau để có hướng xử lý. Hiện xã đang chờ ý kiến chỉ đạo từ cấp trên.

Như đã phản ánh, thời gian qua, nhiều người dân trên địa bàn xã Hòa Thành rất bức xúc trước việc bà P. được UBND xã Hòa Thành công nhận diện cận nghèo.

Trong khi đó gia đình bà Phượng không thuộc diện khó khăn của xã. Để được xét hộ cận nghèo, chính quyền địa phương dời hộ khẩu bà Phượng từ ấp Tân Phong A sang ấp Tân Hóa.

Sau đó, bà Phượng được “gửi” vào hộ khẩu của gia đình bà Đào Thị Hoa. Trên hộ khẩu thể hiện bà Phượng là con của bà Hoa dù cả hai không có quan hệ ruột thịt.

Tương tự, ông Nguyễn Văn On (Trưởng Ban nhân dân ấp Tân Hóa) cũng được “gửi” vào một hộ khẩu khác trên địa bàn và được xét diện hộ nghèo.

Với cách làm tương tự, hai trường hợp khác cũng được xét hộ nghèo, cận nghèo dù gia đình không thuộc diện khó khăn.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.