Loại khỏi danh sách hộ nghèo, cận nghèo những trường hợp “ký gửi”

GD&TĐ -  Ngày 12/6, ông Vương Chí Thiện - Chủ tịch UBND xã Hòa Thành (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) - xác nhận thông tin trên và cho biết: Khi cấp lại các sổ hộ nghèo, cận nghèo mới, địa phướng đã loại khỏi danh sách 4 trường hợp “ký gởi” mà báo chí phản ánh thời gian qua.  
Loại khỏi danh sách hộ nghèo, cận nghèo những trường hợp “ký gửi”

Đồng thời UBND xã cũng đã báo cáo sự việc về Ban thường vụ thành ủy TP Cà Mau để có hướng xử lý. Hiện xã đang chờ ý kiến chỉ đạo từ cấp trên.

Như đã phản ánh, thời gian qua, nhiều người dân trên địa bàn xã Hòa Thành rất bức xúc trước việc bà P. được UBND xã Hòa Thành công nhận diện cận nghèo.

Trong khi đó gia đình bà Phượng không thuộc diện khó khăn của xã. Để được xét hộ cận nghèo, chính quyền địa phương dời hộ khẩu bà Phượng từ ấp Tân Phong A sang ấp Tân Hóa.

Sau đó, bà Phượng được “gửi” vào hộ khẩu của gia đình bà Đào Thị Hoa. Trên hộ khẩu thể hiện bà Phượng là con của bà Hoa dù cả hai không có quan hệ ruột thịt.

Tương tự, ông Nguyễn Văn On (Trưởng Ban nhân dân ấp Tân Hóa) cũng được “gửi” vào một hộ khẩu khác trên địa bàn và được xét diện hộ nghèo.

Với cách làm tương tự, hai trường hợp khác cũng được xét hộ nghèo, cận nghèo dù gia đình không thuộc diện khó khăn.