Loại kem : Ăn vào sẽ phải nhập viện

GD&TĐ - Những que kem này thoạt nhìn sẽ khiến bạn nghĩ ngay tới đồ ăn giải nhiệt của mùa hè. Thế nhưng chỉ cần cắn một miếng thôi, cơ thể của bạn sẽ có vấn đề ngay, bởi lẽ chúng thực sự được làm từ những dòng nước bị ô nhiễm ở Đài Loan.

Loại kem : Ăn vào sẽ phải nhập viện

Ba sinh viên thiết kế tham gia dự án Nước ô nhiễm đã làm ra những que kem này nhằm tăng cường nhận thức của người dân vì lượng nước bị ô nhiễm ngày càng tăng do tăng trưởng kinh tế và đô thị hóa.

Nước làm kem được lấy từ 100 nguồn nước khác nhau ở Đài Loan và sau đó 3 sinh viên Hung I-chen, Guo Yi-hui, Cheng Yu-ti đã sử dụng nhựa polyester trong suốt để tái tạo lại chúng. Họ thậm chí còn làm vỏ bọc que kem để ghi rõ nước ô nhiễm ở đâu được dùng để làm kem.

Mặc dù các loại rác trong nước có thể khác nhau nhưng 90% những loại rác này là nhựa. Trong các que kem đều có chứa vỏ chai, túi nilon, mẩu chai nhựa, giấy bọc đũa…

Việc làm của 3 sinh viên trên có lẽ là cách đơn giản khiến chúng ta suy nghĩ về ô nhiễm nguồn nước theo một cách khác.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chủ trang trại Zhou Zhiwei cho biết, nghề buôn bán chenpi từng bị coi là một ngành lạc hậu. Ảnh: Maggie Hiufu Wong/CNN

Ở nơi 'vàng' mọc trên cây

GD&TĐ - Bề ngoài, Tân Hội chỉ là một quận buồn tẻ tại thành phố Giang Môn (Quảng Đông, Trung Quốc).

Lớp học của Trường Phổ thông liên cấp Phenikaa. Ảnh: NTCC

Lan tỏa hiệu quả mô hình song ngữ

GD&TĐ - Từ kinh nghiệm quốc tế, Việt Nam có thể rút ra bài học để xây dựng hệ thống học liệu điện tử song ngữ và môn học khác bằng tiếng Anh.