Loài chim quý hiếm xuất hiện ở Vườn chim Bạc Liêu

GD&TĐ - Theo thông tin từ Ban Quản lý Vườn chim Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu), từ đầu năm 2019 đến nay tại Vườn chim xuất hiện khoảng 200 cá thể cò nhạn (hay còn gọi là cò ốc), đây là loài chim quý hiếm, nằm trong Sách đỏ Việt Nam.
Cò nhạn (hay còn gọi là cò ốc), loài chim quý hiếm, nằm trong Sách đỏ Việt Nam
Cò nhạn (hay còn gọi là cò ốc), loài chim quý hiếm, nằm trong Sách đỏ Việt Nam

Qua quan sát, cò nhạn có trọng lượng từ 1 - 1,6 kg/con, chiều cao khoảng 50cm, chiều dài sải cánh hơn 1m. Theo các chuyên gia, loài cò nhạn nằm trong Sách đỏ Việt Nam ở mức nguy cấp, vì nguy cơ tuyệt chủng loài này rất cao.

Theo nhận định của Ban Quản lý Vườn chim Bạc Liêu, thời gian qua, công tác quản lý, bảo tồn khu rừng Vườn chim Bạc Liêu có kết quả tốt, tạo môi trường an toàn cho các loài chim về trú ngụ, sinh sản, nhân đàn ngày một nhiều.

Đặc biệt, hệ thực vật Vườn chim Bạc Liêu tạo nên một quần thể đa dạng sinh học rất độc đáo, là môi trường lý tưởng cho các loài chim đến trú ngụ, trong đó có không ít loài quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng cao.

Vườn chim Bạc Liêu thuộc địa bàn phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu, rộng 130 ha, có hơn 100 loài chim, cò, lượng cá thể lên đến hơn 60 nghìn con. Trong đó, có nhiều loài chim quý hiếm được ghi vào Sách đỏ thế giới như bồ nông chân xám, giang sen, điêng điểng, cò quặm đầu đen, cốc đế…

Ngoài ra, Vườn chim còn có 150 loài động vật, 109 loài thực vật tạo nên một quần thể đa dạng sinh học rất độc đáo. Vườn chim Bạc Liêu đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là “Khu bảo tồn loài - Sinh cảnh” vào tháng 10/2014.

Đặc biệt, Vườn chim Bạc Liêu là một trong số ít vườn chim nằm trong địa bàn thuộc thành phố hiếm có của Đồng bằng sông Cửu Long cũng như cả nước.

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.