Lộ tính năng xe tăng hạng nhẹ bí ẩn của Trung Quốc

Xe tăng hạng nhẹ bí ẩn của Trung Quốc trang bị pháo 105mm, dùng động cơ diesel đặc biệt chuyên hoạt động trên núi cao, không khí loãng.
Lộ tính năng xe tăng hạng nhẹ bí ẩn của Trung Quốc
Do đó, các nhà thầu quốc phòng Trung Quốc đã bắt tay phát triển một loại xe tăng hạng nhẹ có khả năng hoạt động trong điều kiện núi cao. Xe tăng mới có trọng lượng khá nhẹ, nó sử dụng động cơ diesel đặc biệt có khả năng hoạt động trong môi trường không khí loãng.
Lo tinh nang xe tang hang nhe bi an cua Trung Quoc
Xe tăng hạng nhẹ mới là kế hoạch nhằm đối phó với quân đoàn tác chiến miền núi của Ấn Độ.

Theo Thời báo Hoàn Cầu, xe tăng mới có khả năng phóng tên lửa để tiêu diệt các trực thăng vốn là mối đe dọa thường trực đối với xe tăng trên chiến trường. 

Nó được trang bị pháo chính 105 mm có khả năng bắn nhiều loại đạn khác nhau. Nó có lớp giáp khá tốt ở phía trước và xung quanh tháp pháo.

Vasily Kashin - Chuyên gia về xe tăng tại Trung tâm phân tích Chiến lược và Công nghệ có trụ sở tại Nga cho biết, một trong những lý do của việc phát triển xe tăng mới là nhằm đối phó với kế hoạch xây dựng quân đoàn sơn cước của Ấn Độ. Các xe tăng mới sẽ thay thế cho loại xe tăng hạng nhẹ Type 62 , một loại tăng có thiết kế đơn giản với áo giáp và vũ khí tương đối.
Lo tinh nang xe tang hang nhe bi an cua Trung Quoc-Hinh-2
Mẫu xe tăng hạng nhẹ không rõ danh tính thử nghiệm trên vùng đồi núi.

Trong khi đó, xe tăng mới là một thiết kế khá phức tạp và độc đáo. Ví dụ, khung gầm của nó là một thiết kế mới hoàn toàn và không có loại tương tự trong các xe tăng chiến đấu chủ lực hiện có của Trung Quốc. 

Xe tăng mới là sản phẩm của Công ty công nghiệp phương Bắc (NORINCO), một trong những nhà thầu quốc phòng hàng đầu Trung Quốc.

Xe tăng hạng nhẹ mới vẫn chưa rõ định danh, hình ảnh về loại xe tăng này xuất hiện trên các diễn đàn quốc phòng Trung Quốc trong quá trình nó được vận chuyển đến một địa điểm không xác định bằng đường bộ. 

Mặc dù đặc tính kỹ chiến thuật của xe tăng mới vẫn là một ẩn số nhưng nó cho thấy những bước tiến vượt bậc của công nghiệp quốc phòng Trung Quốc.

Theo kienthuc.net.vn
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.