Lộ nguyên nhân khiến bức tường đổ sập đè học sinh lớp 6 tử vong ở Thái Bình

GD&TĐ - Trong lúc lái máy xúc, một nam thanh niên đã vô tình để phần gầu xúc va chạm vào bức tường khiến bức tường đổ sập, đè tử vong một học sinh lớp 6 đang đi ngang qua.
Hiện trường vụ việc ảnh 1
Hiện trường vụ việc

Liên quan đến vụ việc nữ sinh V.T.H. (11 tuổi, học sinh lớp 6 Trường THCS Phong Châu) bị bức tường bao đổ đè tử vong, ngày 26/11, thông tin từ Công an huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) cho biết đơn vị này đã triệu tập Nguyễn Văn Kiên (20 tuổi, trú tại thôn Khuốc Đông, xã Phong Châu) để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Bước đầu Kiên cho biết, chiều 22/11, Kiên lái máy xúc, xúc đá xây dựng vào xe cải tiến. Khi làm việc, Kiên vô tình để gầu xúc va chạm làm đổ bức tường và khiến em H. bị tường đè tử vong. Xảy ra sự việc, Kiên sợ hãi đóng cửa bãi vật liệu xây dựng, bỏ đi.

Trước đó, vào 15h10’ chiều ngày 22/11, người dân thôn Khuốc Đông phát hiện em H. nằm bất tỉnh, bị thương tích bên cạnh chiếc xe đạp trong đống gạch, đá. Người dân đã đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng em H. đã tử vong do vết thương quá nặng.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.