Lộ diện trọng tài bắt chính trận “đại chiến” Barca – Bayer Munich

Trọng tài Damir Skomina vừa được UEFA chỉ định “cầm cân nẩy mực” trận thư hùng giữa Barcelona gặp Bayern Munich tại tứ kết Champions League 2019/20.
Trọng tài Damir Skomina cũng từng bắt trận Barca gặp Bayer Munich vào năm 2013
Trọng tài Damir Skomina cũng từng bắt trận Barca gặp Bayer Munich vào năm 2013

Vị “vua áo đen” người Slovenia được đánh giá là một trong những trọng tài tốt nhất châu Âu và thế giới hiện nay bởi kinh nghiệm, sự tự tin, công tâm và quyết đoán.

Ông Damir Skomina nổi lên từ năm 2012 khi được phân công bắt chính trận tranh Siêu cúp châu Âu mà Atletico de Madrid đánh bại đối thủ Chelsea 4-1.

Năm 2013, trọng tài người Slovenia còn được phân công cầm còi trận Chung kết Champions League toàn Đức giữa Borussia Dortmund và Bayern Munich. Trong trận đấu này Bayern đã đánh bại Dortmund 2-1 giành chức vô địch.

Trọng tài Skomina, 44 tuổi, cũng chính là người đã cầm còi trận Chung kết Champions League năm ngoái, trên sân vận động Metropolitan (Tây Ban Nha) giữa Liverpool - Tottenham.

Với sự phân công “chọn mặt gửi vàng” của UEFA tại tứ kết sắp tới, thì đây cũng là lần thứ 6 ông Skomina cầm còi các trận đấu có sự góp mặt của Barcelona.

Trong 5 trận trước đó, đội bóng xứ Catalan thắng 4, thua 1 và trận gần nhất trọng tài Skomina cầm còi Messi cùng các đồng đội đánh bại Inter Milan với tỷ số 2-1.

Trận tứ kết giữa Barceloa và Bayer Munich sẽ diễn ra vào lúc 2 giờ sáng ngày 15/8 (giờ Hà Nội) tại Lisbon của Bồ Đào Nha.