Lộ diện quán quân cuộc thi âm nhạc Tiếng Anh lớn nhất cho 'Gen Z'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Trịnh Nguyễn Hồng Minh đã chinh phục hoàn toàn Ban giám khảo và khán giả để bước lên ngôi vị Quán Quân cuộc thi âm nhạc Sing Out Loud 2023.

Vừa qua, tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội), Top 9 thí sinh xuất sắc nhất đã cùng nhau tranh tài tại đêm chung kết Sing Out Loud mùa hai. Vượt qua gần 600 thí sinh toàn quốc ở các Vòng Sơ Loại và Vòng Lộ Diện, 9 thí sinh đã cho thấy mình hoàn toàn xứng đáng để có mặt trong đêm thi quyết định.

Lộ diện quán quân cuộc thi âm nhạc Tiếng Anh lớn nhất cho 'Gen Z' ảnh 1

Top 9 quy tụ những thí sinh xuất sắc nhất mùa giải.

Theo huấn luyện viên Hoàng Mỹ Linh, người đã theo sát các thí sinh trong suốt quá trình chuẩn bị cho đêm chung kết, chất lượng thí sinh năm nay khá đồng đều với nhiều màu giọng đa dạng. Tuy nhiên kỹ thuật thanh nhạc chỉ là một yếu tố trong barem đánh giá, các tiêu chí khác như tư duy âm nhạc, khả năng xử lý bài hát, ngôn ngữ cơ thể khi trình diễn, năng lượng sân khấu, đầu tư hình ảnh cũng rất quan trọng.

Trở lại mùa hai, Sing Out Loud gây bất ngờ khi có sự tham gia của nhiều gương mặt đã quen thuộc với các khán giả yêu nhạc như: Trịnh Nguyễn Hồng Minh - Quán Quân The Voice Kids 2015, Vũ Linh Đan - Á Quân The Voice Kids 2019…

So với mùa đầu tiên, Sing Out Loud 2023 có một số điểm mới trong format đêm chung kết. Thay vì chỉ trình diễn một ca khúc đơn lẻ, mỗi thí sinh sẽ được ghép cặp với hai thí sinh khác trong bài thi nhóm. Sự sắp xếp này không chỉ giúp thí sinh khoe được giọng ca nội lực mà còn thể hiện được khả năng bè phối, hoà giọng khi hát cùng nhau.

Một trong yếu tố tạo nên sức hấp dẫn hàng năm cho Sing Out Loud chính là dàn giám khảo uy tín và chất lượng. Năm nay, vai trò cầm cân nảy mực quan trọng này được trao cho TS. Hoàng Việt Hà - Giám đốc Swinburne Việt Nam, Nhà báo Ngô Bá Lục, ca sĩ Dương Hoàng Yến và Huấn luyện viên Trần Anh Đức - Top 2 Team Thu Minh The Voice 2017.

Lộ diện quán quân cuộc thi âm nhạc Tiếng Anh lớn nhất cho 'Gen Z' ảnh 2

Ban giám khảo quyền lực của Sing Out Loud 2023.

Lộ diện quán quân cuộc thi âm nhạc Tiếng Anh lớn nhất cho 'Gen Z' ảnh 3Lộ diện quán quân cuộc thi âm nhạc Tiếng Anh lớn nhất cho 'Gen Z' ảnh 4Lộ diện quán quân cuộc thi âm nhạc Tiếng Anh lớn nhất cho 'Gen Z' ảnh 5Lộ diện quán quân cuộc thi âm nhạc Tiếng Anh lớn nhất cho 'Gen Z' ảnh 6

Xuyên suốt đêm chung kết, trình, khán giả yêu nhạc đã có dịp thưởng thức bữa tiệc đa giác quan 'thịnh soạn' chưa từng có.

Lộ diện quán quân cuộc thi âm nhạc Tiếng Anh lớn nhất cho 'Gen Z' ảnh 7Lộ diện quán quân cuộc thi âm nhạc Tiếng Anh lớn nhất cho 'Gen Z' ảnh 8

Đêm chung kết đã đưa khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ sởn da gà trong tiết mục 'Flashlight - Earth Song'; vỡ oà cảm xúc với giọng hát đầy nội lực qua 'I have nothing - I will always love you', sự biến hoá đa dạng trong giọng hát của 'Wrecking Ball', cho đến những bất ngờ trong phần trình diễn của cả Top 9.

Lộ diện quán quân cuộc thi âm nhạc Tiếng Anh lớn nhất cho 'Gen Z' ảnh 9Lộ diện quán quân cuộc thi âm nhạc Tiếng Anh lớn nhất cho 'Gen Z' ảnh 10

Chính điều đó đã khiến đêm chung kết càng trở nên kịch tính, bởi không ít lần các thí sinh đã chạm đến được cảm xúc của người xem, khiến giám khảo phải 'cân đo đong đếm' giữa các đối thủ nặng ký.

Sự xuất hiện của ca sĩ Dương Hoàng Yến đã khiến đêm chung kết Sing Out Loud 2023 càng trở nên bùng nổ. Trong vai trò giám khảo, Top 3 Cuộc thi Giọng hát Việt - The Voice 2013 chia sẻ sự bất ngờ trước giọng hát nội lực của nhiều thí sinh. Trong đó cô đặc biệt ấn tượng với tiết mục của hai thí sinh Hồng Minh và Khánh Vy bởi phần trình diễn đã khiến cô cảm nhận được sự nhiệt huyết và máu lửa của tuổi trẻ.

Lộ diện quán quân cuộc thi âm nhạc Tiếng Anh lớn nhất cho 'Gen Z' ảnh 11Lộ diện quán quân cuộc thi âm nhạc Tiếng Anh lớn nhất cho 'Gen Z' ảnh 12Lộ diện quán quân cuộc thi âm nhạc Tiếng Anh lớn nhất cho 'Gen Z' ảnh 13Lộ diện quán quân cuộc thi âm nhạc Tiếng Anh lớn nhất cho 'Gen Z' ảnh 14
Sing Out Loud 2023 quy tụ nhiều giọng ca tài năng trong lĩnh vực hát Tiếng Anh.
Lộ diện quán quân cuộc thi âm nhạc Tiếng Anh lớn nhất cho 'Gen Z' ảnh 15Lộ diện quán quân cuộc thi âm nhạc Tiếng Anh lớn nhất cho 'Gen Z' ảnh 16Lộ diện quán quân cuộc thi âm nhạc Tiếng Anh lớn nhất cho 'Gen Z' ảnh 17Lộ diện quán quân cuộc thi âm nhạc Tiếng Anh lớn nhất cho 'Gen Z' ảnh 18

Những phần thi được đầu tư, dàn dựng công phu của các thí sinh.

Lộ diện quán quân cuộc thi âm nhạc Tiếng Anh lớn nhất cho 'Gen Z' ảnh 19

Khép lại đêm chung kết, Trịnh Nguyễn Hồng Minh - học sinh trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến (Đà Nẵng) đã chinh phục hoàn toàn Ban Giám Khảo và khán giả để trở thành Quán Quân Sing Out Loud mùa hai.

Trịnh Nguyễn Hồng Minh từng được biết đến là Quán Quân cuộc thi The Voice Kids - Giọng hát Việt Nhí 2015, và là học trò của hai huấn luyện viên Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang. Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, Hồng Minh sớm bộc lộ năng khiếu với âm nhạc. Trải nghiệm tại những cuộc thi về nghệ thuật chính là một trong những cơ hội giúp Hồng Minh thoả mãn với niềm đam mê âm nhạc của mình.

Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.