Lở đất chôn vùi một ngôi làng ở Trung Quốc

GD&TĐ - 15 người được cho là đã bị chết trong trận lở đất ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc vào hôm qua (24/6) và 100 người khác có thể vẫn bị chôn vùi dưới đống đổ nát, có nguy cơ tử vong cao – truyền thông nước này cho hay.  
Lở đất chôn vùi một ngôi làng ở Trung Quốc

Vụ lở đất đã chôn vùi hơn 60 ngôi nhà tại ngôi làng Xinmo phía bắc tỉnh Tứ Xuyên. Hơn 1.000 công nhân đã tham gia công tác cứu hộ, trong đó có hơn 100 nhân viên y tế.

Hãng tin Xinhua cho biết đã có 15 thi thể được tìm thấy từ đống đổ nát vào đêm qua. Ngoài ra hơn 120 người được xem là đã bị chôn vùi dưới bùn đất và theo các chuyên gia, cơ hội để những người này sống sót rất mong manh.

Cảnh sát đã chặn các con đường vào khu vực đẻ ưu tiên các hoạt động cấp cứu.

Nơi xảy ra lở đất có mạng lưới rộng lớn các con đập, bao gồm 2 nhà máy thủy điện ở thị trần Diexi, gần ngôi làng bị lở đất chôn vùi.

Theo các nhà nhà chức trách về đất đai và tài nguyên địa phương thì nguyên nhân của vụ lở đất là do mưa lớn.

Khu vực này cũng là nơi hay xảy ra động đất, trong đó có trận động đất năm 1933 khiến cho nhiều phần thị trấn Diexi bị hồ nước gần đó nhấn chìm. Năm 2008, một trận động đất ở hạt Wenchuan của Tứ Xuyên làm chết gần 70.000 người.

Theo Reuters
Người có bệnh về gan tuyệt đối không được dùng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ. (Ảnh: BVCC)

Tử vong do tự ý dùng thuốc Nam

GD&TĐ - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa thông tin về ca bệnh tử vong do viêm gan B giai đoạn muộn, nhưng không phát hiện mà lại sử dụng thuốc Nam.
Kỹ sư Trần Văn Tuấn bên mô hình cầu trượt thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng.

Cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng

GD&TĐ - Giải pháp thoát hiểm nhà cao tầng bằng hệ thống cầu trượt sẽ khắc phục được những nhược điểm mà các giải pháp thoát hiểm hiện nay đang mắc phải.