Lỡ bầu trước, gia đình cô dâu bị thông gia mỉa mai nhưng hành động của chú rể chẳng ai ngờ tới

Lỡ bầu trước, gia đình cô dâu bị thông gia mỉa mai nhưng hành động của chú rể chẳng ai ngờ tới

Đúng là với nhiều gia đình, chuyện một cô gái mang thai trước đám cưới thật khó chấp nhận. Họ sẽ nghĩ ra hàng loạt lý do, nghi ngờ nhà gái có mưu đồ gì đó. Tuy nhiên, cách giải quyết cuối cùng mới quan trọng nhất. Như câu chuyện của cô gái dưới đây cũng vậy. 

"Em năm nay mới 23 tuổi, anh đã 28. Bọn em yêu nhau qua lời giới thiệu của một đứa bạn: 'Ông này đàn ông lắm, tốt tính, phải cái mẹ ông hơi ghê nhưng thôi kệ mày ơi, cứ tiến tới đi'. Đây là lời bạn em nó nhắn nhủ khi đưa số điện thoại cùng hình ảnh facebook của anh ấy cho em.

Ngay sau đó, anh là người nhắn tin sang trước. Bọn em nói chuyện hòa hợp ngay sau lần đầu tiên đó. Nửa tháng sau, cả hai hẹn cà phê gặp mặt. Anh cao lớn, điển trai và có vẻ rất hiền lành. Anh nói chuyện từ tốn lắm. Em cảm thấy ưng ý ngay.

Bọn em đã có những cuộc hẹn hò liên tục và yêu chỉ sau 2 tháng quen biết. Anh là mối tình đầu của em. Và rồi sau một lần cùng nhau lên Tam Đảo chơi, chuyện gì đến cũng đến. Em mang thai.

Khi đó là mới nửa năm hai đứa yêu nhau thôi. Em hoang mang bối rối vô cùng nhưng anh thì an ủi. Anh bảo rằng nhất định sẽ cho em một cái đám cưới, bảo em cứ yên tâm.

Em nhớ lời đứa bạn bảo rằng mẹ anh khó tính lắm, quay sang hỏi anh luôn. Anh ấy ngập ngừng rồi nắm tay em tỏ vẻ cương quyết: 'Kệ, anh là người đàn ông, phải có trách nhiệm với em'.

Tối đó, em đưa anh về nhà ra mắt bố mẹ và buồn rười rượi thông báo chuyện em có thai. Bố mẹ em lặng cả người, chẳng nói được câu gì.

Lúc đó, anh mạnh mẽ lên tiếng nói với bố mẹ cùng anh trai và chị dâu em rằng: 'Con yêu L. thật lòng, con muốn cưới cô ấy để chăm sóc chu đáo nhất'.

Sau cùng, bố bảo rằng con dại, cái mang. Bố sẽ xem ngày rồi đến nhà anh nói chuyện cưới xin cho hai đứa được tiến tới. Em quay sang nhìn, thấy anh thở dài, mặt nặng trĩu âu lo. Có lẽ, gia đình anh chẳng dễ giải quyết như cái cách anh đang hứa ở đây đâu".

Cô gái còn nói thêm rằng, mấy lần nhắn người yêu nói với người nhà đi nhưng anh bảo cứ từ từ rồi tính. Có lẽ, mọi chuyện nên để giải quyết trong lần gặp giữa hai gia đình thông gia thì hơn. Diễn biến tiếp theo của câu chuyện cũng chứa đựng nhiều điều bất ngờ.

"Một tuần sau ngày phát hiện có thai, em với bố và anh ấy qua nhà để gặp mẹ anh. Anh bảo rằng bố anh đi công tác nên chỉ có mẹ. Nhưng như thế là đủ, toàn bộ chuyện đối nội hay việc con cái yêu đương, mẹ anh quản hết.

Đến nhà, thấy cái cổng cao như thế em mới biết gia cảnh anh rất khá. Từ cổng vào đến nhà là đi qua một vườn hoa. Nhà kiểu biệt thự, giàu thế này nên chuyện mẹ anh có khó tính thì cũng dễ hiểu thôi mà.

Mẹ anh ngồi sẵn ở phòng khách, đẹp và quý phái nhưng ánh mắt lạnh băng. Vừa ngồi xuống, người giúp việc đã mang nước ra. Anh nắm tay em, lạnh toát.

Anh bắt đầu giới thiệu bố em và em. Sau đó, nói luôn chuyện em đã mang thai nên nhà gái sang để tính chuyện đám cưới kẻo mấy nữa bụng to lên sẽ rất vất vả.

Sau khi nghe xong, em thấy mẹ anh nhếch mép, cười rất khinh bỉ rồi nói thủng thẳng:

'Đúng là chuyện con gái muốn leo cao thì thời nào cũng có. Đến nhà này, thấy cơ ngơi thì hai người cũng hiểu tại sao tôi chặt chẽ trong việc tìm dâu rồi. Thằng T. nó là con 1, bố mẹ cũng sắp xếp cho nó mấy đám môn đăng hộ đối rồi. Cháu đây xem chừng chơi bài hay quá, mang thai ép cưới cơ à. Tuổi trẻ mà tài cao ghê, chắc gì trong bụng đó là con thằng T. nhà này?'.

Bác ấy vừa dứt lời, bố em chẳng chịu được nữa đứng dậy cầm tay em: 'Về, về con ơi. Sinh con ra bố mẹ muốn con được gả vào gia đình yêu thương chứ giàu có mà đội tiền lên đầu thế này thì nghỉ. Về với bố'.

Lúc đó, em chực khóc rồi nhưng cũng ức quá, định quay lưng bỏ đi.

Tức thì, người yêu em đứng bật dậy luôn: 'Thưa mẹ, con là thằng đàn ông, con phải có trách nhiệm, đó là con của con. Con cũng yêu em thật lòng và muốn cưới L. về làm vợ. Xưa nay con chưa bao giờ đồng ý với những buổi gặp mặt theo kiểu môn đăng hộ đối mà mẹ tìm cho con. Nếu hôm nay, mẹ không đồng ý cho cưới thì con cũng xin phép dọn ra khỏi nhà. Con nhất quyết phải cưới bằng được L.".

Lúc đó, ánh mắt của anh ấy cương quyết lắm. Mẹ anh đứng lên phẫn uất đuổi hết mọi người ra khỏi nhà.

Anh ấy quay sang dắt tay em, nói với bố: 'Con xin lỗi bác phải chứng kiến cảnh này' rồi ra ngoài.

Đến ngoài đường, mặt bố em vẫn chưa nguôi giận. Nhưng nhìn thái độ của ông có vẻ ưng anh con rể lắm.

1 tháng sau đám cưới vẫn diễn ra các chị ạ. Đám cưới có tất cả mọi người bên nhà anh, trừ mẹ anh. Bố anh đại diện nhà trai, xin lỗi gia đình em nhiều vì những lời của bác gái. Ông đã nghe giúp việc kể lại sơ qua.

Bố chồng bảo rằng tính vợ mình là vậy, cái gì cũng muốn được phục tùng tuyệt đối nhưng tình yêu đôi lứa thì đâu có thế được. Ai đời giờ đi ép uổng con trai lấy con gái nhà giám đốc nọ, quản lý kia được. Ông chấp nhận em là con dâu và nhận thông gia chứ không hồ đồ như vợ mình.

Lỡ chửa trước, bố con cô dâu bị thông gia mỉa mai:

Hiện tại em sắp sinh bé rồi các chị ạ. Vợ chồng em ở riêng. Dù mẹ anh vẫn chưa nhận dâu nhận cháu nhưng em nghĩ từ từ cũng xuôi. Cái em thấy được nhất trong cuộc hôn nhân này là việc chồng em luôn bảo vệ vợ mọi lúc mọi nơi, chăm sóc, lo toan hết ý. Cuộc đời như vậy đã hạnh phúc lắm rồi".

Đúng là cái kết có hậu cho câu chuyện tưởng như bế tắc. Khi lấy chồng, nhiều người lo sợ nhà chồng khó khăn, khinh thường, nhất là hoàn cảnh chênh lệch. Tuy vậy, dù thế nào đi chăng nữa thì ý kiến của chồng mình vẫn là quan trọng nhất.

Nếu người chồng giỏi giang, tự chủ và yêu thương vợ con thật lòng thì sẽ có cách khiến cuộc sống của vợ thoải mái. Trường hợp chồng nhút nhát, nhu nhược và quá nghe lời người lớn thì dù gia cảnh có giàu có, vợ cũng khổ sở mà thôi.

Theo Nhịp sống Việt