LIVESáng nay thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội: Phòng dịch nghiêm túc, thí sinh tự tin

LIVESáng nay thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội: Phòng dịch nghiêm túc, thí sinh tự tin

>>> MỜI ĐỘC GIẢ XEM GỢI Ý ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020

Bài tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn thành phần: Vật lý, Hóa học, Sinh học. Bài tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn thành phần: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Cả 2 bài thi sẽ bắt đầu tính giờ làm bài từ 7h35 phút. Mỗi môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp sẽ có thời gian làm bài 50 phút.

Lưu ý thí sinh, ông Nguyễn Việt Hà, Phó Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, sở GD&ĐT Vĩnh Phúc nhấn mạnh cần đặc biệt chú ý kiểm tra mã đề của các môn thi thành phần. Bởi các môn thi thành phần trong mỗi bài thi tổ hợp có cùng một mã đề thi.

Nếu đề thi thành phần có mã đề không giống nhau, hoặc các trang của mã đề không ghi cùng một mã đề thi, thí sinh cần có ý kiến ngay với cán bộ coi thi để được xử lý kịp thời.

Khi làm bài, học sinh nên làm câu dễ trước, câu khó sau, cố gắng không bỏ sót câu trả lời. Về kỹ thuật tô, thí sinh cần rất cẩn thận, tô kín ô. Với các câu còn phân vân, khi không còn thời gian, thí sinh tự tin lựa chọn phương án trả lời mà mình đã nghĩ đến trước tiên.

Vì mỗi bài thi tổ hợp có 3 môn thi thành phần nên sẽ có thời gian nghỉ chờ để làm thủ tục giữa 2 môn thi. Trong thời gian này, thí sinh đã thi môn thành phần trước đó nếu có nhu cầu đặc biệt và hợp lý thì được xem xét cho phép ra ngoài phòng thi dưới sự quản lý, hướng dẫn của cán bộ giám sát. Thí sinh phải đặt phiếu trả lời trắc nghiệm sao cho phần tô câu trả lời úp xuống mặt bàn tại vị trí ngồi của thí sinh.

Với thí sinh đăng ký dự thi bài tổ hợp Khoa học xã hội sẽ được phép sử dụng atlat Địa lí trong giờ thi môn thi thành phần Địa lí.

Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải ghi rõ họ tên và số báo danh vào trang bìa của atlat và nộp atlat cho cán bộ coi thi để kiểm soát. Atlat sẽ được giao cho thí sinh khi bắt đầu giờ làm bài môn thi Địa lí, thu lại ngay khi hết giờ làm bài môn thi này và chỉ trả lại cho thí sinh sau khi hoàn thành môn thi cuối cùng trong bài thi tổ hợp.

>>> Nhấn F5 để cập nhật

>>> MỜI ĐỘC GIẢ XEM GỢI Ý ĐÁP ÁN ĐỀ THI THPT NĂM 2020

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giáo viên Trường THCS Thụy Liên (Thái Thụy, Thái Bình) trong giờ dạy môn Khoa học tự nhiên.

Giúp dạy học hiệu quả môn tích hợp

GD&TĐ - Sau 3 năm triển khai, các nhà trường đã rút ra những kinh nghiệm để triển khai dạy học hiệu quả môn tích hợp, nhất là môn Khoa học tự nhiên.
Minh họa/INT

Bóng ma hạt nhân ở Trung Đông

GD&TĐ - Tình hình Trung Đông đã đột ngột căng thẳng kể từ đêm 13/4 rạng sáng 14/4 khi Iran lần đầu tiên trong lịch sử thực hiện một cuộc không kích quy mô lớn.
Minh họa/INT

Lễ hội nhân dân

GD&TĐ - Tuần lễ du lịch Quảng Ngãi năm 2024 sẽ được bắt đầu vào ngày 22/4 tới.