Lisa (BLACKPINK) được Chính phủ Thái Lan khen ngợi

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chính phủ Thái Lan khen ngợi Lisa (BLACKPINK) vì đã góp phần thúc đẩy đất nước và đóng góp cho nền kinh tế quốc gia.

Theo Bangkok Post, Anucha Burapachaisri - người phát ngôn của Chính phủ đã tuyên bố rằng Thủ tướng Prayut Chanocha đánh giá cao nỗ lực của Lisa (BLACKPINK) trong việc giới thiệu đất nước Thái Lan thông qua việc mặc trang phục truyền thống của đất nước và tham gia vào các hoạt động khác nhau, bày tỏ niềm tự hào của cô ấy với tư cách là một người Thái Lan.

Ayutthaya, nằm ở phía bắc Bangkok, từng là kinh đô của Vương quốc Ayutthaya tức là Xiêm La trong hơn 400 năm và là nơi có nhiều Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Chính phủ Thái Lan đã khen ngợi Lisa (BLACKPINK) vì góp phần thúc đẩy nền kinh tế địa phương. ảnh 1

Chính phủ Thái Lan đã khen ngợi Lisa (BLACKPINK) vì góp phần thúc đẩy nền kinh tế địa phương.

Mới đây, Lisa đã đăng một bức ảnh mặc trang phục vải truyền thống của Thái Lan được chụp ở Ayutthaya lên mạng xã hội của mình.

Theo giải thích của Chính phủ Thái Lan, người hâm mộ toàn cầu đã tỏ ra thích thú với những nơi Lisa (BLACKPINK) đến thăm và trang phục truyền thống, giúp thúc đẩy nền kinh tế địa phương.

Người phát ngôn Anucha cho biết: “Khi Lisa đến thăm, cô ấy đã tiếp thêm sức sống cho nền kinh tế địa phương” và nói thêm rằng “Ayutthaya đã chứng kiến sự gia tăng lượng khách du lịch và các doanh nghiệp bán lẻ địa phương cũng tăng doanh số bán hàng”.

Với sự nổi tiếng xung quanh những bức ảnh chụp tại Ayutthaya của Lisa (BLACKPINK), Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đã tạo ra một gói du lịch bao gồm việc thăm các ngôi đền và địa điểm mà Lisa đã từng đến.

Vào tháng 4, một nhóm nghiên cứu ở Thái Lan thậm chí đã đặt tên cho một loài thực vật mới được phát hiện theo tên Lisa.

Trước đó trong MV LALISA, Lisa không chỉ thể hiện cá tính riêng biệt mà còn qua đó quảng bá hình ảnh, văn hóa của quê hương Thái Lan.

Em út (BLACKPINK) đã mặc trang phục truyền thống người Thái, đồng thời cài cắm hình ảnh đền đá của Công viên lịch sử Phanom Rung, thuộc tỉnh Buriram vào trong MV.

Chính 2 chi tiết này đã khiến Thủ tướng Thái Lan Prayut Chanocha gửi lời khen nữ ca sĩ đồng thời cho biết, ông sẵn sàng tiếp bước thành công phi thường từ MV của Lisa, thúc đẩy quyền lực mềm của đất nước để gia tăng giá trị hơn nữa trong nền kinh tế sáng tạo.

Thủ tướng tin rằng, sản phẩm âm nhạc của Lisa sẽ củng cố niềm tin của ngành công nghiệp và thiết kế thời trang Thái Lan trong việc áp dụng văn hóa truyền thống Thái vào sản xuất hàng hóa, nhằm gia tăng giá trị kinh tế.

Người dân tỉnh Buriram, nơi có Công viên lịch sử Phanom Rung, cũng bày tỏ niềm cảm kích trước sự xuất hiện địa điểm du lịch tiêu biểu của tỉnh trong MV LALISA.

Panwat Wesaman - người đứng đầu công viên lịch sử cho biết, ông muốn cảm ơn Lisa vì đã quảng bá Lâu đài Đá Phanom Rong ra thế giới.

Vở 'Kiều' của Nhà hát Cải lương Hà Nội được phục dựng theo đúng bản diễn năm 1993 của NSND Ngọc Dư. Ảnh: Hoàng Anh.

'Gặp' nàng Kiều 30 năm trước

GD&TĐ - Khi các đơn vị nghệ thuật có những phá cách về hình tượng nàng Kiều thì Nhà hát Cải lương Hà Nội lại 'trung thành' với bản diễn 30 năm trước.
Ảnh minh họa.

Thời xưa chữa cháy thế nào?

GD&TĐ - Trị lụt, cứu hỏa là những việc cần kíp, liên quan đến tính mạng nhân dân nên thời xưa, vua cũng đích thân chỉ đạo.
Ngoài xem nghệ sĩ biểu diễn, học sinh Trường THCS Nguyễn Du còn được tham gia trải nghiệm trên sân khấu. Ảnh: NTCC

Hun đúc tình yêu cải lương

GD&TĐ - Nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vô cùng thích thú khi được nhà trường giới thiệu về nghệ thuật cải lương.
Học sinh Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều hát múa 'Hãy phòng chống hỏa hoạn' do cô Hứa Thị Thu Huyền soạn lời theo dân ca quan họ Bắc Ninh. Ảnh: HTH

Âm nhạc truyền thống dẫn nhịp

GD&TĐ - Sử dụng làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh, cô giáo Hứa Thị Thu Huyền viết lời cho bài hát tuyên truyền phòng cháy chữa cháy.
Thiến là con đường tắt để theo đuổi sự nghiệp Castrato. Ảnh: Classicfm.com

Chuyện về ca sĩ Castrato

GD&TĐ - Thế kỷ XVIII, thính giả châu Âu phát cuồng vì giọng 'nam thiến' trầm ngọt ngân dài vô hạn của Francesco Bernardi (1686 - 1758, Italia).
Tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật' có nhiều tranh minh họa đẹp do họa sĩ Graham Ruts thực hiện. Ảnh: Trinh Phạm

Đánh thức 'Khu vườn bí mật'

GD&TĐ - Một cuốn sách dành cho thiếu nhi hấp dẫn và ấn tượng của nữ nhà văn Frances Hodgson Burett - tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật'.