Lính Hải quân Hoa Kỳ trải nghiệm những món ăn Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Các sĩ quan, thủy thủ của Hải quân Hoa Kỳ trong chuyến thăm TP. Đà Nẵng đã được trải nghiệm nấu và thưởng thức những món ăn Việt Nam.

Đầu bếp Việt Nam hướng dẫn một sĩ quan của Hải quân Hoa Kỳ cách thưởng thức món mỳ Quảng. Ảnh: Vinh Hoàng.
Đầu bếp Việt Nam hướng dẫn một sĩ quan của Hải quân Hoa Kỳ cách thưởng thức món mỳ Quảng. Ảnh: Vinh Hoàng.

Ngày 29/6, trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao TP. Đà Nẵng trong 5 ngày, các thủy thủ, đầu bếp tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Hoa Kỳ đã có chương trình giao lưu ẩm thực, trải nghiệm nấu món mì Quảng và thưởng thức bánh mì Việt Nam. Chương trình do Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch phối hợp với Resort Risemount tổ chức.

Tại chương trình, các thủy thủ, đầu bếp của tàu sân bay đã được trải nghiệm nấu món mì Quảng do đầu bếp nổi tiếng Tuyết Phạm giới thiệu. Cũng tại chương trình giao lưu, các đầu bếp của tàu sân bay Mỹ còn được tận mắt chứng kiến cách chế biến các món bánh mì Việt như bánh mì chả heo, bánh mì xá xíu.

Thủy thủ Zachary Hansen Mcphail chia sẻ, đây là lần đầu tiên anh được thưởng thức mì Quảng và bánh mì Việt. "Thật sự thú vị với các món ăn hôm nay. Đây là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm, tận mắt chứng kiến quá trình chế biến các món ăn đặc trưng của Quảng Nam và Đà Nẵng. Món ăn nhìn rất hấp dẫn, có vị rất thơm, ngon. Tôi hy vọng sẽ có dịp quay lại để thưởng thức thêm nhiều món ăn khác của các bạn", Zachary Hansen Mcphail nói.

Tại chương trình giao lưu, đầu bếp của tàu sân bay Mỹ cũng giới thiệu đến các đầu bếp Việt Nam món bánh Cookie, một loại bánh nổi tiếng, phổ biến trên thế giới, nhất là ở khu vực Châu Âu và Châu Mỹ.

Một số hình ảnh các sĩ, quan thủy thủ Hoa Kỳ trải nghiệm nấu và thưởng thức các món ăn Việt Nam:

Quyền Phó Tổng lãnh sự Mỹ Graham Harlow tham dự chương trình và được các đầu bếp giới thiệu món ăn xứ Quảng. Ảnh: Vinh Hoàng.

Quyền Phó Tổng lãnh sự Mỹ Graham Harlow tham dự chương trình và được các đầu bếp giới thiệu món ăn xứ Quảng. Ảnh: Vinh Hoàng.

Đầu bếp nổi tiếng Tuyết Phạm giới thiệu các món ăn Việt Nam đến với các sĩ quan, thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ. Ảnh: Vinh Hoàng.

Đầu bếp nổi tiếng Tuyết Phạm giới thiệu các món ăn Việt Nam đến với các sĩ quan, thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ. Ảnh: Vinh Hoàng.

Các sĩ quan, thủy thủ tàu sân bay được nghe hướng dẫn và cách làm bánh mỳ. Ảnh: Vinh Hoàng.

Các sĩ quan, thủy thủ tàu sân bay được nghe hướng dẫn và cách làm bánh mỳ. Ảnh: Vinh Hoàng.

Nấu món mỳ Quảng. Ảnh: Vinh Hoàng.

Nấu món mỳ Quảng. Ảnh: Vinh Hoàng.

Đầu bếp Việt Nam hướng dẫn cách nấu món mỳ Quảng. Ảnh: Vinh Hoàng.

Đầu bếp Việt Nam hướng dẫn cách nấu món mỳ Quảng. Ảnh: Vinh Hoàng.

Món mỳ Quảng sau khi được chế biến và bày biện lên mâm. Ảnh: Vinh Hoàng.

Món mỳ Quảng sau khi được chế biến và bày biện lên mâm. Ảnh: Vinh Hoàng.

Món bánh mỳ Việt Nam. Ảnh: Vinh Hoàng.

Món bánh mỳ Việt Nam. Ảnh: Vinh Hoàng.

Một sĩ quan của Hải quân Hoa Kỳ đang thưởng thức món bánh mỳ Việt Nam. Ảnh: Vinh Hoàng.

Một sĩ quan của Hải quân Hoa Kỳ đang thưởng thức món bánh mỳ Việt Nam. Ảnh: Vinh Hoàng.

Hướng dẫn sĩ quan Hải quân Hoa Kỳ ăn món mỳ Quảng. Ảnh: Vinh Hoàng.

Hướng dẫn sĩ quan Hải quân Hoa Kỳ ăn món mỳ Quảng. Ảnh: Vinh Hoàng.

Thích thú với món ăn Việt Nam. Ảnh: Vinh Hoàng.

Thích thú với món ăn Việt Nam. Ảnh: Vinh Hoàng.

Đầu bếp Hải quân Hoa Kỳ hào hứng với món bánh mỳ Việt Nam. Ảnh: Vinh Hoàng.

Đầu bếp Hải quân Hoa Kỳ hào hứng với món bánh mỳ Việt Nam. Ảnh: Vinh Hoàng.

Món bánh Cookie do chính các đầu bếp trên tàu sân bay Mỹ làm, giới thiệu tại chương trình giao lưu ẩm thực. Ảnh: Vinh Hoàng.

Món bánh Cookie do chính các đầu bếp trên tàu sân bay Mỹ làm, giới thiệu tại chương trình giao lưu ẩm thực. Ảnh: Vinh Hoàng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bác sĩ Nghĩa đọc tên của từng đồng đội đã hy sinh trong khoảng năm 1961 đến 30/4/1975.

Chuyện của người chiến sĩ quân y

GD&TĐ - Kể về những ngày tháng chiến đấu giữa làn đạn bom ác liệt, đôi mắt của người chiến sĩ quân y ánh lên niềm xúc động xen lẫn tự hào.