Lĩnh án tù 21 năm vì lao xe ô tô vào vợ cũ và tình địch

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Do bực tức khi thấy vợ cũ đi cùng với người đàn ông khác, Đạt lái ô tô lao thẳng vào xe máy làm chị Hiền và anh Hiển ngã xuống đường bị thương.
Bị cáo Đạt tại phiên tòa.
Bị cáo Đạt tại phiên tòa.

Ngày 21/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử bị cáo Văn Quý Đạt (SN 1987, trú quận Thanh Khê) về tội “Giết người” và “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Theo cáo trạng, khoảng 23h20 ngày 18/7, Đạt điều khiển ô tô lưu thông trên đường 2-9 thì phát hiện chị Nguyễn Vũ Ngọc Hiền (SN 1992, là vợ của Đạt đã ly hôn) được anh Võ Thành Hiển (SN 1988, trú quận Hải Châu) chở trên xe máy, đang lưu thông cùng chiều phía trước.

Do bực tức và ghen tuông nên Đạt tăng ga, tông thẳng vào xe máy làm chị Hiền và anh Hiển ngã xuống đường. Sau đó, Đạt tiếp tục lái xe tông nhiều lần về phía anh Hiển và chị Hiền trước khi bỏ chạy.

Sau những cú tông của Đạt, anh Hiển bị chấn động não, gãy 12 xương sườn, tràn dịch khoang màng phổi trái, phải, gãy xương bả vai phải. Tỷ lệ thương tích là 69%. Chị Hiền bị tổn thương phần mềm, thương tích với tỷ lệ là 14%.

Tại tòa, Đạt khai đã ly hôn với chị Hiền nhưng cả hai vẫn sống, sinh hoạt chung nhà. Bản thân Đạt vẫn còn tình cảm với chị Hiền.

Tuy nhiên, thời gian sau thì phát hiện có người thứ 3, chị Hiền cũng dẫn theo các con ra khỏi nhà. Buổi sáng hôm vụ việc xảy ra, Đạt liên lạc chị Hiền để xin được thăm con nhưng bị từ chối.

Đến tối, tối Đạt lại bắt gặp cảnh vợ cũ đi với người khác, nên Đạt nổi cơn ghen, sẵn có men rượu nên đã xảy ra vụ việc trên.

Tại phiên tòa, HĐXX đánh giá, hành vi phạm tội của Đạt rất nguy hiểm, thực hiện một cách man rợ, có tính chất côn đồ và hành động vì động cơ đê hèn. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đạt mức án 20 năm tù về tội “Giết người” và 1 năm tù tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”, tổng hợp hình phạt là 21 năm tù.

Ngoài ra, HĐXX buộc Đạt bồi thường thiệt hại cho anh Hiển hơn 192 triệu đồng, bồi thường chị Hiền hơn 32 triệu đồng.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.