Lĩnh án 22 năm tù vì tội mua bán và tổ chức sử dụng ma túy

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 22 năm tù đối với Hồ Văn Được (37 tuổi) vì hành vi tổ chức sử dụng và mua bán ma túy.
Lĩnh án 22 năm tù vì tội mua bán và tổ chức sử dụng ma túy

Ngày 14/9, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Được (37 tuổi), ngụ tại xã Đông Hưng, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang, tổng cộng 22 năm tù về hai tội danh nghiêm trọng, gồm mua bán trái phép chất ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, vào đầu năm 2022, Được đã đến TP.HCM và mua một bịch chất ma túy loại methamphetamine với giá 12 triệu đồng. Sau đó, ông Được mang về và cất giấu chất ma túy trong phòng của mình để sử dụng và chia nhỏ ra bán lại cho các con nghiện khác kiếm lời.

Qua điều tra, Được thừa nhận, trước đó đã 7 lần bán ma túy cho các con nghiện thu lời bất chính 3,2 triệu đồng. Đến lần thứ 8 chưa kịp bán thì bị Công an huyện An Minh (Kiên Giang) bắt giữ.

Ngoài hành vi mua bán trái phép chất ma túy, Được còn thực hiện hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy 10 lần cho nhiều con nghiện khác tại nhà của Được.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Được 15 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, 7 năm tù về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.