Lĩnh 3 tháng tù vì lấy trộm khẩu trang trong mùa dịch

Lĩnh 3 tháng tù vì lấy trộm khẩu trang trong mùa dịch

Kwok Wai-hong (46 tuổi) đã lấy trộm 7 hộp khẩu trang, trị giá 1.870 đô la Hồng Kông (240 USD), từ nhà thuốc Lung Cheng Medicine ở Mong Kok vào ngày 20/3. Người đàn ông này sau đó bị nhân viên cửa hàng phát hiện và chặn lại.

Kwok khai với cảnh sát rằng, mình chỉ quên trả tiền. Tuy nhiên, người này được phát hiện không hề mang theo tiền sau khi bị khám người. Công tố viên cho biết, Kwok là người thất nghiệp sống nhờ phúc lợi và có 21 tiền án, 18 trong số đó liên quan đến trộm cắp.

Thừa nhận hành vi trộm cắp, nhưng Kwok cho biết, hắn cần sử dụng tới vài chiếc khẩu trang mỗi ngày khi Covid-19 bùng phát. Kwok cũng khẳng định, hắn lấy trộm khẩu trang vì muốn chia sẻ với anh trai.

Tuy nhiên, toà án đã bác bỏ những lời này của Kwok và khẳng định, hắn không có lý do gì để ở ngoài trời trong thời gian dài như vậy. Do đó, nhiều khả năng Kwok có ý định lấy trộm khẩu trang để mang bán.

Theo SCMP

Ảnh minh họa Internet.

Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công

GD&TĐ - Với niềm đam mê cùng sự tự tin, sáng tạo, nhiều sinh viên ấp ủ ý tưởng khởi nghiệp từ khi ngồi trên ghế nhà trường.
Cô Hiền và các cháu ở Trường Mầm non Trà Thanh.

Người gieo ước mơ giữa đại ngàn

GD&TĐ - Gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục vùng cao Quảng Ngãi, cô Trần Thị Minh Hiền có nhiều đóng góp trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.
Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

GD&TĐ -  Khí thế mới, vận hội mới đang chào đón và mong chờ ở thế hệ trẻ đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.