Limebócx, Những Đứa trẻ, Chú Cá Lơ chinh phục khán giả Hà Nội 

GD&TĐ - Đêm nhạc đầu tiên của LiveSpace Vietnam sẽ chính thức diễn ra vào ngày 16/01 tại sân khấu của Viện Pháp tại Hà Nội - L’Espace. 
Ban tổ chức họp báo giới thiệu cuộc thi và đêm nhạc
Ban tổ chức họp báo giới thiệu cuộc thi và đêm nhạc

Đây là hoạt động mở màn của chuỗi hoạt động sắp tới của LiveSpace Vietnam với sự góp mặt của ba nhóm nhạc trẻ tài năng là Limebócx, Những Đứa trẻ và Chú Cá Lơ. Đêm nhạc  hứa hẹn sẽ mang đến một không gian âm nhạc rực rỡ sắc màu, một chuyến du hành từ  Rock đến Electro, đan xen cùng những nét chấm phá tinh tế của âm nhạc truyền thống Việt Nam. 

Trong bối cảnh âm nhạc Việt Nam đang trên đà phát triển, việc làm thế nào để thể hiện màu sắc và cá tính âm nhạc riêng biệt nhưng vẫn thu hút được công chúng yêu âm nhạc là một thử thách đối với các nghệ sĩ trẻ. Thế nhưng, vượt qua những khó khăn đó, các ban nhạc trẻ như Limebócx, Những Đứa Trẻ hay Chú Cá Lơ vẫn luôn không ngừng khám phá, theo đuổi đam mê để tìm được hướng đi riêng trong âm nhạc. 

Với nỗ lực truyền tải những thông điệp sâu sắc đến gần hơn với người nghe thông qua các sáng tác của mình, ba nhóm nhạc mong muốn  mang đến những màn trình diễn đáng mong đợi tại sân khấu của Viện Pháp tại Hà Nội - L’Espace.

 Ba nhóm nhạc tham gia đêm diễn LiveSpace Vietnam đầu tiên cũng đồng thời là ba nhóm nhạc đầu tiên được lựa chọn để tham gia cuộc thi LiveSpace Vietnam. Phần trình diễn của ba nhóm nhạc sẽ là một trong những căn cứ để Hội đồng thẩm định đánh giá trong cuộc bầu chọn sẽ diễn ra vào tháng 10/202.

Các thành viên của nhóm nhạc “Những Đứa trẻ” ảnh 1
Các thành viên của nhóm nhạc “Những Đứa trẻ”

Thành lập từ năm 2017, sự kết hợp giữa các chất liệu hiện đại như nhạc điện tử, hiphop hay beatbox cùng một loại nhạc cụ âm nhạc truyền thống của Việt Nam là đàn tranh khiến các sáng tác của Limebócx lấp lánh như những bản hòa âm giữa truyền thống và hiện đại.Limebócx - “Mang truyền thống vào hiện đại chứ không hiện đại hóa truyền thống” “Cổ nhưng không cũ” là một trong những yếu tố tạo nên màu sắc âm nhạc độc đáo và thú vị của Limebócx. 

Nhóm nhạc Những Đứa trẻ  được thành lập  từ năm 2015  đã không ngừng cho ra đời những sáng tác thú vị và nhiều màu sắc về chính những câu chuyện trong cuộc sống của các thành viên. Giai điệu mạnh mẽ của dòng nhạc Alternative Rock/Punk Rock cùng những âm thanh thô ráp nhưng đầy sự trải nghiệm của guitar điện, bass và trống đã làm nên Những Đứa trẻ mang nhiều năng lượng và không ngại ngần thử nghiệm những điều mới lạ trong hành trình “tìm cách lớn lên” của mình.

Chú Cá Lơ - “True color” bắt đầu hoạt động với tư cách là một nhóm nhạc từ năm 2019, Chú Cá Lơ, theo cách giải nghĩa của các thành viên, chính là cách nói vui của cụm từ “true color” trong tiếng Anh. Giống như  cái tên đầy hóm hỉnh, âm nhạc của Chú Cá Lơ luôn ngập tràn những giai điệu tươi mới và sôi động. luôn muốn cháy hết mình với những màu sắc riêng biệt mà không bị hòa lẫn vào dòng chảy của thị trường âm nhạc hiện nay. 

LiveSpace Vietnam là chương trình do Viện Pháp tại Hà Nội - L’Espace khởi xướng, phối hợp với Monsoon Music Festival, Believe và Báo Thể thao & Văn hóa tổ chức, với sự hỗ trợ truyền thông của Cổ Động và Le Courrier du Vietnam, nhằm tạo sân chơi cho các nghệ sĩ/nhóm nhạc có tiềm năng Việt Nam phát triển và khẳng định tài năng của mình. 

Cuộc thi được kỳ vọng sẽ tạo ra một không gian âm nhạc nhiều màu sắc và cá tính, nơi mà các nghệ sĩ trẻ có thể học hỏi và cùng nhau phát triển. Các tác phẩm sẽ được đánh giá và chấm điểm một cách công bằng thông qua các tiêu chí đánh giá cụ thể.  Nghệ sĩ chiến thắng chung cuộc sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ đến từ BTC chương trình để tiếp tục phát triển sự nghiệp và đóng góp vào sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam.

Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

GD&TĐ - Triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Đoàn Đức Hùng tại phòng tranh Le Lycee Ana Mandarin Villas DaLat (Lâm Đồng) tiếp tục đón khách đến 26/10.
Nhiều họa sĩ trẻ giành giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm 5 năm Điêu khắc toàn quốc. Ảnh: Bình Thanh

Điêu khắc đang 'đổi vai'?

GD&TĐ - Góp tác phẩm vào Cuộc thi và Triển lãm 5 năm điêu khắc toàn quốc đang diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội, phần lớn là họa sĩ, nhà điêu khắc trẻ.
Ảnh minh họa: ITN.

Truyện ngắn Ước mơ của Linh

GD&TĐ - Từ ngày Linh chào đời, cả làng, cả xã biết mẹ và Linh bị AIDS. Hôm đó là một ngày mưa rét cắt da, cắt thịt trong tiết đại hàn của mùa Đông giá lạnh.
Canh 'tập tàng'.

Thương nhớ canh 'tập tàng'

GD&TĐ - Có một món canh quê, rất quê mà người quê hoặc gốc quê luôn luôn nhớ, luôn luôn thích - cả người quê xưa và người quê nay.
Ảnh minh họa/ITN.

Truyện ngắn: Đôi giày

GD&TĐ - Một người sẽ đi bao nhiêu đôi giày trong suốt cuộc đời? Câu hỏi này thật kỳ lạ, ai sẽ nghiêm túc tính toán cơ chứ!
Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.