Liên tiếp triệt phá các đường dây cá độ bóng đá mùa World Cup

GD&TĐ - Những ngày gần đây, trong thời gian diễn ra World Cup 2018, có không ít người lợi dụng những trận bóng đá hấp dẫn thành những "canh bạc đỏ đen" để cá độ, sát phạt lẫn nhau, công an nhiều tỉnh thành liên tục phát hiện, bắt giữ được các đối tượng có hành vi cá độ bóng đá.
Liên tiếp triệt phá các đường dây cá độ bóng đá mùa World Cup

Ngày 3/7, Công an Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý một đường dây cá độ bóng đá.

Khoảng 23h tối 2/7, Công an TP Mỹ Tho tiến hành kiểm tra quán cà phê số 74A, đường Yersin, phường 4, TP Mỹ Tho do bà Võ Thị Sương làm chủ thì phát hiện một nhóm đối tượng đang cá độ bóng đá World Cup 2018 ăn thua bằng tiền.

Cơ quan công an đã bắt giữ 24 đối tượng, cùng với những tang vật như: 3 laptop, 17 điện thoại di động, 23 mô tô và gần 90 triệu đồng.

Làm việc với cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Văn Hòa (SN 1965, ngụ phường 2, TP. Mỹ Tho) và Huỳnh Trí Dũng (SN 1982, ngụ phường 1, TP Mỹ Tho) thừa nhận đứng ra tổ chức đường dây cá độ bóng đá trên.

Hòa và Dũng tổ chức cho các con bạc cá độ. Mỗi trận bóng, con bạc ăn thua từ 100.000 - 500.000 đồng, tổng số tiền thu được sau khi kết thúc trận bóng, 2 đối tượng được hưởng 5% “hoa hồng”.

Cũng liên quan đến cá độ bóng đá, vào ngày 2/7, thiếu tá Ngô Quang Tĩnh, Phó trưởng Công an TP Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình), cho biết đơn vị này đã bắt giữ 8 người liên quan đến đường dây tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Theo đó, Lê Toàn Thắng (36 tuổi), Định Lệnh Toàn (29 tuổi), Trịnh Minh Hiếu (33 tuổi), Nguyễn Biên Cương (34 tuổi) và Mai Văn Bốn (45 tuổi, cùng trú TP Ninh Bình) bị Công an TP Ninh Bình bắt tối 1/7.

Mở rộng điều tra, cảnh sát tiếp tục bắt giữ 3 người khác cùng trú xã Khánh Hồng, huyện Yên Khánh, Ninh Bình.

Khám xét nơi ở của nhóm này, nhà chức trách thu giữ 28 triệu đồng tiền mặt, 18 điện thoại di động và nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Trước đó, hồi cuối tháng 6 vừa qua, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa triệt phá một đường dây cá độ với tổng số tiền cá cược của đường dây đánh bạc này trong hơn 1 tuần (từ 14-6 đến 21-6) diễn ra World Cup lên đến hơn 35 tỷ đồng.

Theo đó, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45 Công an tỉnh Hà Tĩnh) vừa phối hợp với các cơ quan chức năng triệt phá chuyên án đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng, bắt 13 người có quê quán tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An.

Theo Công an tỉnh Hà Tĩnh, vào đầu năm 2018, Phòng PC45 Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện một đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet trên địa bàn Hà Tĩnh với quy mô lớn nên đã xác lập chuyên án để đấu tranh làm rõ.

Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, Phòng PC45 đã phối hợp với Cục C50 (Bộ Công an), các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hà Tĩnh tiến hành điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ, xác định đường dây, hình thức tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet...

Ngày 22-6-2018, Phòng PC45 đã phối hợp với các cơ quan chức năng bắt giữ Đặng Phương Nam (24 tuổi, trú tại tỉnh Hà Tĩnh) được xác định là người cầm đầu; 4 người trong đại lý cấp dưới cho Nam cũng bị bắt gồm: Nguyễn Huy Vũ Hoàng (21 tuổi), Trần Trọng Thân (26 tuổi), Lê Quốc Hoàn (34 tuổi, quê ở tỉnh Hà Tĩnh) và Lê Văn Bình (23 tuổi, quê ở tỉnh Nghệ An).

Ngoài ra, có 8 người tham gia đánh bạc có quê ở tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Nghệ An cũng bị bắt để phục vụ điều tra.