Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Đơn cử, tổ công tác Công an quận Hoàn Kiếm kiểm tra tại địa chỉ số 30 Hàng Vôi, phường Lý Thái Tổ, phát hiện chủ cơ sở chuẩn bị một phòng riêng khóa chặt. Bên trong có để bình khí cười có ống dẫn nối ra ngoài để bơm vào những quả “bóng cười” và bán cho khách.

Khi được yêu cầu mở cửa phòng, nhân viên và quản lý lấy lý do chủ cơ sở cầm chìa khóa nên không mở được. Khi cơ sở này buộc phải mở cửa kho, bên trong có 4 bình khí cười loại to khoảng 50-55kg.

Đại diện cơ sở không xuất trình được giấy phép kinh doanh hóa chất hạn chế kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp; không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp số bình khí N2O trên.

Tiếp tục kiểm tra tại cơ sở 126 Trần Quang Khải, lực lượng chức năng cũng thu giữ 1 bình khí cười loại 12kg. Tổ công tác đã lập biên bản, tạm giữ, niêm phong toàn bộ số bình khí N2O để thiết lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị sẽ điều tra, rà soát tất cả cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Nếu phát hiện có vi phạm liên quan đến ma túy, “shisha”, “bóng cười”, sẽ kiên quyết xử lý nghiêm. Đồng thời, kiến nghị các cấp có biện pháp cao hơn để răn đe.

Hiện tại, những cơ sở bị phát hiện đều đã được công khai địa chỉ để giám sát và kiểm tra.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Sa mạc ngập vì mưa bất thường

GD&TĐ - Hầu hết các nhà khoa học đều có chung nhận định, biến đổi khí hậu có thể 'tiếp tay' gây ra tình trạng thời tiết cực đoan ở UAE.
Ảnh minh họa ITN.

Nên hay không?

GD&TĐ - Trong xu thế tự chủ đại học, nhiều cơ sở đào tạo đã chủ động xét tuyển sớm.