Liên tiếp phát hiện nhiều gói chất rắn nghi ma túy

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Các gói chất rắn nghi ma túy tiếp tục được ngư dân Quảng Trị phát hiện trong quá trình đánh bắt cá.
Lực lượng chức năng tuần tra, phát hiện gói nghi ma túy trên bờ biển.
Lực lượng chức năng tuần tra, phát hiện gói nghi ma túy trên bờ biển.

Ngày 26/11, Đồn Biên phòng Triệu Vân (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) cho biết, vừa phát hiện thêm 3 gói chất rắn nghi ma túy trôi dạt vào bờ biển.

Trước đó, vào 10h30 cùng ngày, ông Mai Văn Giới (trú tại thôn 8, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) đến Đồn Biên phòng Triệu Vân trình báo nhặt được gói chất rắn nghi là ma túy.

Trước đó, khi đang đánh cá, ông Giới vớt được 1 gói có trọng lượng 1kg, bên trong có màu trắng, dài 20cm, rộng 10cm, dày 7cm.

Liên tiếp phát hiện nhiều gói chất rắn nghi ma túy ảnh 1

Các gói chất rắn nghi ma túy liên tục được người dân Quảng Trị phát hiện.

Đồn Biên phòng Triệu Vân lập biên bản tiếp nhận vụ việc, và phối hợp với Viện kiểm sát Nhân dân huyện Triệu Phong, Công an huyện Triệu Phong niêm phong tang vật.

Trưa cùng ngày, Đồn Biên phòng Triệu Vân phối hợp với Công an xã Triệu Vân tổ chức tuần tra tại bãi biển từ thôn 7 đến thôn 9 (xã Triệu Vân) thì phát hiện 2 gói có chữ nước ngoài, mỗi gói có khối lượng 1kg, bên trong có màu trắng.

Báo Giáo dục và Thời đại đã thông tin, vào ngày 25/11, có 4 ngư dân cùng trú tại thôn Đông Tân An (xã Hải An, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đã đến Đồn Biên phòng Hải An (Biên phòng Quảng Trị) giao nộp 7 gói nilon màu xanh có trọng lượng khoảng 7kg. 7 gói nilon được các ngư dân phát hiện khi đánh bắt cá trên vùng biển gần bờ ở tỉnh Quảng Trị.

Đại tá Lê Văn Phương - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, chỉ trong 2 ngày, tại tỉnh Quảng Trị đã phát hiện 10 gói nghi là ma túy trôi dạt trên biển.

Toàn bộ các gói nilon được phát hiện bên ngoài có màu xanh ghi chữ nước ngoài được ngụy trang giống với gói trà hút chân không; bên trong có các tinh thể màu trắng có đặc tính giống với ma túy Ketamine.