Liên hoan phim Séc và Slovakia

GD&TĐ - 10 bộ phim Séc và Slovakia sẽ được giới thiệu trong Liên hoan phim Séc - Slovakia đầu tiên tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập nước Tiệp Khắc, và cũng là kỷ niệm 25 năm độc lập của nước Cộng hòa Slovakia và Cộng hòa Séc.

Liên hoan phim Séc và Slovakia sẽ diễn ra từ 6 - 15/11
Liên hoan phim Séc và Slovakia sẽ diễn ra từ 6 - 15/11

Theo thông tin từ Hội Hữu nghị Việt Nam – Séc, Đại sứ quán Cộng hòa Slovakia và Cộng hòa Séc đã tuyển chọn 10 bộ phim hấp dẫn để trình chiếu trong suốt thời gian diễn ra Liên hoan phim tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM.

Mỗi bộ phim như một mảnh ghép của bức tranh nhiều màu sắc của nền văn hóa, nghệ thuật và thể hiện bản sắc con người nơi xứ sở Séc và Slovakia. Đó là món quà tinh thần có thể đem đến sự thăng hoa xúc cảm hạnh phúc, sự hân hoan hay nỗi buồn… nhưng chắc chắn sẽ truyền được những cảm hứng mới mẻ cho khán giả Việt Nam.

Ngài Đại sứ V. Grepl cho biết: Dù phim được sản xuất tại CH Séc hay CH Slovakia, chúng tôi tin rằng khán giả Việt Nam sẽ tìm được một góc riêng cho mình. Có thể đó là một bộ phim đã được vinh danh, nhận giải thưởng quốc tế uy tín nhất, có thể là bộ phim gợi nhớ về quá khứ với một duyên cớ riêng, hoặc đưa khán giả trở về vương quốc của những câu chuyện cổ tích… thì hy vọng rằng đó cũng là một trải nghiệm thú vị.

Lễ khai mạc Liên hoan diễn ra lúc 19 giờ 30 ngày 6/11, tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội và lịch chiếu phim sẽ kéo dài tới ngày 15/11.

Quý khán giả có thể nhận vé mời xem phim miễn phí tại 2 nơi là Đại sứ quán và Trung tâm Chiếu phim quốc gia.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ