Liên đoàn Bóng đá Châu Á nhận định thực lực của tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhận xét về thực lực của tuyển Việt Nam ở Asian Cup, Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) có bài bình luận đáng chú ý.
Tuyển Việt Nam được kỳ vọnggây bất ngờ ở Asian Cup 2024.
Tuyển Việt Nam được kỳ vọnggây bất ngờ ở Asian Cup 2024.

Rơi vào một bảng đấu khó ở Asian Cup với tuyển Nhật Bản, Iraq và tuyển Indonesia, đội tuyển Việt Nam được kỳ vọng sẽ gây bất ngờ để có thể giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp.

Nhận xét về thực lực của tuyển Việt Nam ở Asian Cup, Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) có bài bình luận: "Thành tích tốt nhất mà tuyển Việt Nam đã giành được là vào đến tứ kết năm 2007 và 2019 nên với kinh nghiệm đã có, họ có đủ tự tin để đối đầu với những đội mạnh nhất châu Á.

Việt Nam đã có một thời kỳ phát triển bền vững và trở thành thế lực ở Đông Nam Á cùng với tuyển Thái Lan. Năm 2019, họ vào tứ kết Asian Cup và sau đó có lần đầu tiên vào vòng loại thứ 3 tại World Cup 2022.

Sau khi HLV Park Hang Seo, người thầy đáng kính đóng vai trò then chốt trong sự trỗi dậy của Việt Nam rời đi, đội bóng này đã mời HLV Philippe Troussier về dẫn dắt.

Ở bảng D, bất chấp việc phải đọ sức với tuyển Nhật Bản, đội bóng từng cùng HLV Troussier vô địch Asian Cup 2000 và các đối thủ Iraq, người vừa đánh bại họ ở vòng loại World Cup 2026 và Indonesia, Việt Nam vẫn sẽ là đội bóng đáng xem ở Qatar sắp tới".

Trong quá khứ, HLV Troussier từng đưa tuyển Nhật Bản lên ngôi vô địch Asian Cup 2000. Do đó, AFC tin tưởng chiến lược gia người Pháp sẽ một lần nữa tạo nên những thành công ấn tượng cho đội tuyển Việt Nam.

Tại Asian Cup 2023, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng D cùng với đội tuyển Nhật Bản, Iraq và Indonesia. Trong đó, Iraq và Indonesia cũng là những đối thủ chung bảng F với Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

Theo lịch thi đấu, ngày 14/1/2024, tuyển Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp Nhật Bản trên SVĐ Al Thumama (Qatar). Sau đó đội sẽ lần lượt thi đấu với Indonesia (ngày 19/1) và Iraq (ngày 24/1).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thân hình của bạn căng tràn nhựa sống khi bật ra từ đó những chồi non. Ảnh: ĐT

Bền mãi màu hoa

GD&TĐ - Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với bạn chính là… bạn trông rất khác so với tôi tưởng tượng...