LG cân nhắc ngừng kinh doanh smartphone do thua lỗ

GD&TĐ - LG đang cân nhắc rút khỏi thị trường smartphone vào năm 2021.
Smartphone Wing của LG. (Ảnh: The Verge).
Smartphone Wing của LG. (Ảnh: The Verge).

Được biết, sau khi thua lỗ khoảng 4,5 tỷ USD trong 5 năm qua, mảng kinh doanh smartphone của LG gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh với các đối thủ khác.

Giám đốc điều hành LG Kwon Bong-seok đã thông báo với các nhân viên rằng công ty đang xem xét thực hiện những thay đổi lớn trong hoạt động kinh doanh smartphone.

Kwon Bong-seok đã gửi một bản thông báo nội bộ cho nhân viên vào ngày 20/1, đề cập về sự thay đổi trong hướng kinh doanh điện thoại của LG.

Một lãnh đạo LG cho biết: “Do sự cạnh tranh trên thị trường smartphone toàn cầu đang trở nên ngày càng gay gắt, đã đến lúc LG phải đưa ra quyết định và lựa chọn tốt nhất. Công ty đang xem xét tất cả các biện pháp khả thi ví dụ như bán, thu hồi và giảm quy mô kinh doanh smartphone.”

LG đã xác nhận độ xác thực của bản thông báo nội bộ trong một tuyên bố và lưu ý rằng công ty vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Phát ngôn viên của LG cho biết: “Ban lãnh đạo LG cam kết sẽ đưa ra những quyết định cần thiết để giải quyết các thách thức trong mảng kinh doanh smartphone của mình vào năm 2021. Cho đến hôm nay, vẫn chưa có gì được hoàn thiện.”

Bản thông báo nội bộ mới được đưa ra sau một báo cáo đã bị gỡ bỏ của cửa hàng TheElec của Hàn Quốc vào đầu tháng 1/2021, cho biết LG đang có kế hoạch thoát khỏi mảng kinh doanh smartphone.

Tuy nhiên, LG sau đó khẳng định rằng báo cáo đưa ra hoàn toàn sai sự thật và không có giá trị.

Trước đây, LG cam kết sẽ thu hút người tiêu dùng và làm cho bộ phận smartphone thu được lợi nhuận. LG đã đưa ra các sản phẩm G7, V40, G8 và V50 để cạnh tranh với Samsung và Huawei.

Tuy nhiên, dường như mọi thứ vẫn chưa đủ để đẩy thị phần của công ty đạt được như kỳ vọng. LG đã tạo ra những điều được cho là mới mẻ vào 2 dòng smartphone Velvet và Wing nhưng cả hai đều không được đón nhận.

Samsung, Huawei, Xiaomi, Vivo và Apple đều tiếp tục thống trị thị phần smartphone trên toàn thế giới. LG hiện đang chuyển trọng tâm sang điện thoại Rollable của mình với nỗ lực tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

LG đã giới thiệu thiết bị Rollable Triển lãm Điện tử Tiêu dùng vào tuần trước với màn hình có thể thay đổi kích thước độc đáo có thể mở rộng từ màn hình điện thoại trở thành màn hình máy tính bảng.

LG hứa hẹn rằng thiết bị có thể cuộn sẽ ra mắt vào năm 2021. Tuy nhiên, với việc công ty đang xem xét lại kế hoạch kinh doanh smartphone, đây có thể là một trong những dòng điện thoại LG cuối cùng được tung ra.

Theo The Verge
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.
Nghi thức Cúng gọi hồn trong Tết Ngô được phục dựng.

Lên Mường Tè ăn Tết Ngô

GD&TĐ - Hiện chỉ có hơn 2.000 người Cống sống ở 2 tỉnh Điện Biên và Lai Châu. Trong đó, người Cống ở xã Nậm Khao, huyện Mường Tè (Lai Châu) chiếm 50%.
Ngôi chùa cổ nghìn năm - nơi lưu giữ giá trị văn hóa, lịch sử trường tồn cùng thời gian.

Trà Phương: Ngôi chùa cổ nghìn năm mang đậm giá trị văn hóa

GD&TĐ - “Cổ Trai Đế vương, Trà Phương Công chúa”, câu đồng dao được lưu truyền từ đời này sang đời khác khi nhắc đến mảnh đất Trà Phương – nơi có ngôi chùa cổ lưu giữ những giá trị văn hóa, kiến trúc và lịch sử hàng nghìn năm gắn liền với tích chuyện xưa.
Quang Hải đang dần thích nghi với môi trường ở Pau FC.

Cựu danh thủ của Pau FC đặt niềm tin vào Quang Hải

GD&TĐ - Theo dõi Quang Hải thi đấu từ đầu giải, David Giorla –, cựu cầu thủ từng có 15 năm chơi bóng cho Pau FC, hiện đã giải nghệ và chuyển sang bộ môn Futsal tỏ ra lạc quan về tương lai tân binh người Việt Nam ở đội bóng Pháp.