Lấy điện thoại của nhân viên khách sạn vì bị mất CMND

Nhân viên khách sạn làm thất lạc chứng minh thư của cô gái, ông Ngọc - cha cô gái tức giận lấy trộm điện thoại của nhân viên khách sạn để làm tin. Cũng vì hành động này, ông Ngọc bị lĩnh 6 tháng tù treo.
Bị cáo Nguyễn An Ngọc tại tòa phúc thẩm.
Bị cáo Nguyễn An Ngọc tại tòa phúc thẩm.

Ngày 28/11, TAND TP Hà Nội xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn An Ngọc (SN 1969, ở Liên Chiểu, Đà Nẵng) về tội trộm cắp tài sản. Trước đó, ông Ngọc bị TAND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tuyên phạt 6 tháng tù treo về tội danh trên, bị hại trong vụ án kháng cáo.

Theo án sơ thẩm, ngày 1/1/2015, ông Ngọc cùng con gái thuê một phòng trong khách sạn tại quận Hoàn Kiếm. Lúc trả phòng, quản lý khách sạn là chị Đặng Hương Mai đã làm thất lạc chứng minh nhân dân (CMND) của Ngọc.

Khi chị Mai vào phòng trong tìm kiếm, ông Ngọc vào trong quầy lễ tân của khách sạn lấy đi một điện thoại di động Samsung. Chị Mai quay ra kiểm tra túi thì phát hiện mất điện thoại và 80 triệu đồng, lúc này hai bố con ông Ngọc đã rời khỏi khách sạn.

Lấy được điện thoại, ông Ngọc có kể lại sự việc với con gái và bảo khi nào chị Mai trả CMND mới trả điện thoại. Tháng 5/2015, ông Ngọc đầu thú tại cơ quan công an, thừa nhận việc trộm chiếc điện thoại và bị TAND quận Hoàn Kiếm phạt 6 tháng tù treo.

Ông Ngọc không thừa nhận việc trộm 80 triệu đồng. Việc này, CQĐT quyết định tách hồ sơ xử lý sau. Tuy nhiên, bị hại cho rằng như vậy không thỏa đáng.

Tại tòa phúc thẩm, chị Mai cho biết tòa sơ thẩm xử lần 1 vắng mặt chị trong khi chị có đơn nên vi phạm nghiêm trọng tố tụng. Biên bản của CQĐT cũng không đề cập đến ổ cứng camera, không xem xét việc ông Ngọc có đồng phạm hay không.

Phía bị hại cũng nộp USB chứa clip bằng chứng nhưng CQĐT không xem xét. Luật sư của chị Mai cho rằng vụ án vi phạm tố tụng một cách nghiêm trọng, điều tra có sai sót.

Đại diện Viện KSND giữ quyền công tố tại tòa cũng đồng ý với ý kiến luật sư, đề nghị tòa phúc thẩm hủy án sơ thẩm. Phía bị cáo có mặt tại tòa đề nghị giữ nguyên bản án.

Sau khi nghị án, HĐXX quyết định chấp nhận kháng cáo của bị hại, tuyên hủy án sơ thẩm trả hồ sơ để điều tra, xét xử lại từ đầu.

Theo Tiền Phong
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.