Lầu năm góc tiến hành 17 đợt không kích vào Yemen

GD&TĐ - Kể từ giữa tháng 2 vừa qua, các lực lượng Mỹ đã tiến hành 17 đợt không kích ở Yemen để chống lại al-Qaeda trong mạng lưới khủng bố bán đảo Arab – Bộ chỉ huy trung ương Mỹ cho biết trong một tuyên bố.

Chiến đấu cơ F-15E của không lực Mỹ
Chiến đấu cơ F-15E của không lực Mỹ

“Trong vòng 3 tháng qua, các lực lượng Mỹ đã nhằm mục tiêu vào al-Qaeda trong mạng lưới khủng bố bán đảo A rập ở Yemen thông qua 17 đợt không kích tại 4 khu vực khác nhau” – tuyên bố cho biết hôm qua (16/5 – giờ Mỹ).

Tuyên bố nói thêm rằng một đánh giá đang được đưa ra sau khi có thông tin cho rằng có thương vong sau các cuộc tấn công nhằm vào khủng bố ở khu vực al Bayda ngày 29/3.

Các cuộc không kích khác diễn ra vào tháng 4 chống lại các mục tiêu của al-Qaeda ở khu vực Hadramawt, Zamakh và Shabwah đã loại bỏ một trại huấn luyện và một điểm kiểm soát.

Cộng đồng tình báo và quốc phòng Mỹ đã coi mạng lưới khủng bố al-Qeada là mạng lưới phức tạp nhất, có khả năng tiến hành các cuộc tấn công trên đất Mỹ. Mạng lưới này đang lợi dụng tình hình ở Yemen để sử dụng quốc gia này như một thiên đường để tiến hành các hoạt động khủng bố chống lại Mỹ, công dân Mỹ và đồng minh.

Yemen từ lâu đã chìm sâu trong cuộc xung đột vũ trang giữa chính phủ đứng đầu là ông Abd Rabbuh Mansur Hadi và phong trào Houthi – còn được gọi là Ansar Allah. Liên minh do A rập đứng đầu gồm hầu hết các quốc gia vùng Vịnh đã tiến hành không kích nhằm vào quân Houthi theo yêu cầu của ông Hadi kể từ tháng 3/2015. Nhiều tổ chức nhân quyền đã chỉ trích liên minh này vì đánh bom không phân biệt gây thương vong cho thường dân.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đầu tư cơ sở vật chất, thầy và trò Trường PTDTBT – THCS Trung Lý đã được dạy và học trong điều kiện khang trang.

Giáo dục mở lối, bản làng vững tương lai

GD&TĐ - Từ vùng biên viễn xứ Thanh, bà con các dân tộc thiểu số nơi đây gửi trọn niềm tin tuyệt đối vào Đảng, niềm tin đầy hứng khởi đất nước sẽ sang trang, bà con nơi đây sẽ ấm no, hạnh phúc.

Khi đối mặt với những yêu cầu công việc không hợp lý từ đồng nghiệp, đừng dễ dàng đồng ý chỉ vì tình cảm. (Ảnh: ITN).

5 mẹo tránh bị bắt nạt nơi công sở

GD&TĐ - Bị đồng nghiệp đùn đẩy trách nhiệm, vô cớ gánh thêm công việc, chịu sự thiếu tôn trọng về lời nói... Những điều này không chỉ ảnh hưởng tới tâm trạng mà còn cản trở sự phát triển nghề nghiệp.