Lầu Năm Góc bình luận về sự xuất hiện của các máy bay Nga tại Libya

Lầu Năm Góc bình luận về sự xuất hiện của các máy bay Nga tại Libya

Được biết, những bức ảnh ghi lại quá trình vận chuyển máy bay của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tới Libya đã được bình luận tại Lầu Năm Góc. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Jonathan Hoffman cho biết, ông "không có dữ liệu chính xác về phân loại và số lượng máy bay."

Theo phân tích của các chuyên gia, khoảng 14 máy bay, bao gồm các chiến đấu cơ Su-24 và MiG-29 đã được triển khai tới Libya.

Lầu Năm Góc bình luận về sự xuất hiện của các máy bay Nga tại Libya ảnh 1
Lầu Năm Góc bình luận về sự xuất hiện của các máy bay Nga tại Libya ảnh 2

Người phát ngôn Lầu Năm Góc không gọi chính xác đó là các máy bay của Không quân Nga, mà chỉ giới hạn trong cụm từ “máy bay do Nga sản xuất”.

Theo ông Jonathan Hoffman, "cần phải nỗ lực hết sức để ngăn chặn cuộc xung đột vũ trang ở Libya". “Người dân Libya cần sự an toàn, họ cần được bảo vệ. Họ xứng đáng được hưởng điều đó”, ông Hoffman nhấn mạnh.

Trước đó, Tướng Townsend của Mỹ cho rằng "Nga không có ý định che giấu sự tham gia của mình vào cuộc xung đột tại Libya".

Theo thông tin từ các phương tiện truyền thông Libya, lực lượng vũ trang do tướng Khalifa Haftar chỉ huy đã bắt đầu tập hợp và chuẩn bị đánh chiếm lãnh thổ Misrata. Đại diện của Quân đội Quốc gia Libya cho biết họ đã đặt ra nhiệm vụ chiếm hữu lãnh thổ này trong vòng 48 giờ.

Theo Topwar.ru

Nhà thầu cào mặt thảm tại đoạn đường vừa bàn giao hơn một tháng để thảm lại. Ảnh: Tiến Hiệp

Có 'rút ruột' công trình?

GD&TĐ - Báo GD&TĐ đã có bài phản ánh về việc một đoạn tuyến thuộc dự án đường ven biển 1.500 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xuất hiện nhiều điểm rạn nứt.