Lập chốt kiểm soát quanh hồ Tây để ngăn người dân tụ tập

GD&TĐ - Chính quyền quận Tây Hồ đã cho lập nhiều chốt kiểm soát quanh khu vực hồ Tây để ngăn người dân tụ tập thể dục, đạp xe, chụp ảnh…bất chấp quy định phòng chống dịch.
Chính quyền quận Tây Hồ cho lập nhiều chốt kiểm soát quanh khu vực hồ Tây để ngăn người dân tụ tập thể dục, đạp xe, chụp ảnh…bất chấp quy định phòng chống dịch. Ảnh: Vũ Quân.
Chính quyền quận Tây Hồ cho lập nhiều chốt kiểm soát quanh khu vực hồ Tây để ngăn người dân tụ tập thể dục, đạp xe, chụp ảnh…bất chấp quy định phòng chống dịch. Ảnh: Vũ Quân.

Ngày 31/5, ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Hà Nội, cho biết chính quyền quận này vừa tiến hành lập 20 chốt kiểm soát quanh hồ Tây để ngăn người dân đi tập thể dục, tụ tập chụp ảnh bất chấp quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Các chốt kiểm soát này được lập tại các nút giao, đường dẫn vào khu vực đường ven hồ.  Chính quyền quận Tây Hồ cũng bố trí lực lượng chức năng thường trực tại đây để nhắc nhở, xử phạt các trường hợp không chấp hành quy định phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, các khu vực vườn hoa, vỉa hè cũng được chính quyền quận Tây Hồ rào chắn kèm khuyến cáo để hạn chế thấp nhất tình trạng tụ tập đông người.

Theo Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, để tránh gây cản trở giao thông, chính quyền chỉ lập chốt trong khung giờ đông người dân tập thể dục, đạp xe… Vào những ngày cuối tuần, các khung giờ có thể kéo dài hơn.

Quận Tây Hồ cũng sẽ tạo điều kiện cho người dân đi vào nếu họ sinh sống hoặc làm việc tại khu vực này trong thời gian lập chốt. Theo ông Khuyến, các trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định.

Trước đó, mặc dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng nhưng khu vực hồ Tây thường có rất nhiều người tụ tập, hóng gió, tập thể dục…vào mỗi buổi chiều.

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

GD&TĐ - Hôm qua (9/8), công ty dầu khí Hungary MOL xác nhận nguồn cung dầu thô của Nga thông qua nhánh phía nam của đường ống Druzhba đã ngừng vài ngày trước. Công ty cho biết họ đã bắt đầu đàm phán để đảm nhận nghĩa vụ thanh toán phí vận chuyển.
Bà Park Soon-ae tại cuộc họp báo ngày 8/8.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc xin từ chức

GD&TĐ - Ngày 8/8, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae đã đệ đơn xin từ chức sau 34 ngày đảm nhiệm vị trí này do những đề xuất giáo dục của bà bị phản đối gay gắt.
Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.
Người dân Tênh Phông đóng bầu, ươm mầm cây để trồng rừng.

Người Tênh Phông vực dậy 'kho báu xanh'

GD&TĐ -“Không biết bao nhiêu thế hệ nữa mới lại được ngắm rừng cây to xanh mướt như xưa. Nhưng nhất định từ nay chúng tôi sẽ cùng con, cháu bảo vệ tốt cho cánh rừng này. Rừng có xanh bà con mới sống khỏe”, ông Mùa Sua Thào khẳng khái nói.