Lập chốt kiểm soát quanh hồ Tây để ngăn người dân tụ tập

GD&TĐ - Chính quyền quận Tây Hồ đã cho lập nhiều chốt kiểm soát quanh khu vực hồ Tây để ngăn người dân tụ tập thể dục, đạp xe, chụp ảnh…bất chấp quy định phòng chống dịch.
Chính quyền quận Tây Hồ cho lập nhiều chốt kiểm soát quanh khu vực hồ Tây để ngăn người dân tụ tập thể dục, đạp xe, chụp ảnh…bất chấp quy định phòng chống dịch. Ảnh: Vũ Quân.
Chính quyền quận Tây Hồ cho lập nhiều chốt kiểm soát quanh khu vực hồ Tây để ngăn người dân tụ tập thể dục, đạp xe, chụp ảnh…bất chấp quy định phòng chống dịch. Ảnh: Vũ Quân.

Ngày 31/5, ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Hà Nội, cho biết chính quyền quận này vừa tiến hành lập 20 chốt kiểm soát quanh hồ Tây để ngăn người dân đi tập thể dục, tụ tập chụp ảnh bất chấp quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Các chốt kiểm soát này được lập tại các nút giao, đường dẫn vào khu vực đường ven hồ.  Chính quyền quận Tây Hồ cũng bố trí lực lượng chức năng thường trực tại đây để nhắc nhở, xử phạt các trường hợp không chấp hành quy định phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, các khu vực vườn hoa, vỉa hè cũng được chính quyền quận Tây Hồ rào chắn kèm khuyến cáo để hạn chế thấp nhất tình trạng tụ tập đông người.

Theo Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, để tránh gây cản trở giao thông, chính quyền chỉ lập chốt trong khung giờ đông người dân tập thể dục, đạp xe… Vào những ngày cuối tuần, các khung giờ có thể kéo dài hơn.

Quận Tây Hồ cũng sẽ tạo điều kiện cho người dân đi vào nếu họ sinh sống hoặc làm việc tại khu vực này trong thời gian lập chốt. Theo ông Khuyến, các trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định.

Trước đó, mặc dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng nhưng khu vực hồ Tây thường có rất nhiều người tụ tập, hóng gió, tập thể dục…vào mỗi buổi chiều.