Lập 20 đoàn kiểm tra việc thực hiện thu - chi đầu năm học

Lập 20 đoàn kiểm tra việc thực hiện thu - chi đầu năm học

(GD&TĐ) - Ngày 14/9, Sở GD&ĐT đã thành lập 20 đoàn thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các khoản thu - chi và hoạt động quản lý dạy thêm, học thêm đầu năm học 2013 - 2014 tại các nhà trường trên địa bàn thành phố.

Ảnh: MH
Ảnh: MH

Công tác thanh tra tập trung vào các nội dung cơ bản: Việc thực hiện các khoản thu theo quy định và các khoản thu ngoài học phí, các chính sách hỗ trợ cho học sinh khó khăn và việc triển khai hoạt động quản lý dạy thêm, học thêm theo quy định của Bộ GD&ĐT và UBND thành phố Hà Nội.

Sở GD&ĐT cho biết, đối với việc thực hiện các khoản thu khác - khoản thu dễ nảy sinh bức xúc trong dư luận, vì vậy trong khi chưa có văn bản của UBND thành phố, các nhà trường sẽ thực hiện theo hướng dẫn tạm thời của Sở GD&ĐT như năm học trước.

Văn bản này ấn định danh mục khoản thu thỏa thuận gồm 4 khoản: Phục vụ bán trú, học 2 buổi/ngày, học phẩm và nước uống tinh khiết cho học sinh.

Để tránh tình trạng mỗi nơi thu một kiểu, Hà Nội cũng đã quy định mức trần cụ thể cho từng khoản với yêu cầu các nhà trường căn cứ vào tình hình thực tế xây dựng dự toán chi để làm căn cứ tính toán mức thu và phải có văn bản thỏa thuận tới từng phụ huynh.

Thời gian thanh tra, kiểm tra các nội dung nêu trên sẽ kéo dài đến hết ngày 25/9/2013.

Bảo Minh

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.

Cô trò Trường THPT Công nghiệp (tỉnh Hòa Bình). Ảnh: NTCC

Cân nhắc cẩn trọng lựa chọn môn học

GD&TĐ - Quy định chặt chẽ trong việc chuyển đổi môn học và chuyên đề học tập lựa chọn nên năm học này, HS, gia đình cân nhắc cẩn trọng khi quyết định.