“Lão tướng” Giroud lập kỷ lục tại đấu trường Champions League

GD&TĐ - Ngôi sao Olivier Giroud trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất lập cú porker (4 bàn) trong một trận đấu thuộc kỷ nguyên Champions League.
Giroud chia vui cùng đồng đội khi lập cú Porker vào lưới Sevilla ở tuổi 34.
Giroud chia vui cùng đồng đội khi lập cú Porker vào lưới Sevilla ở tuổi 34.

Tiền đạo 34 tuổi người Pháp ghi cả 4 bàn giúp Chelsea hạ gục Sevilla 4-0 tại lượt trận thứ 5 bảng E hôm 3/12 (giờ Hà Nội).

Trong kỷ nguyên mang tên Champions League tính từ năm 1992 tới nay, chưa có bất cứ cầu thủ nào lớn tuổi hơn Giroud (34 tuổi lẻ 63 ngày) ghi được từ 3 bàn thắng trở lên trong một trận đấu.

Cố huyền thoại Ferenc Puskas (Real Madrid) từng lập cú hat-trick ở tuổi 38 lẻ 173 ngày vào năm 1965 – nhưng đó là khi giải đấu vẫn còn mang tên European Cup (hay còn gọi là Cup C1 châu Âu).

Chân sút Giroud cũng là cầu thủ người Pháp thứ 2 ghi hat-trick tại Champions League sau chiến tích của ngôi sao Karim Benzema, đang thuộc biên chế đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Chưa hết, Giroud còn là cầu thủ đầu tiên lập cú Porker trong một trận đấu cho Chelsea sau chiến tích của cựu danh thủ Frank Lampard vào lưới Aston Villa hồi tháng 3/2010.

Đáng chú ý, các bàn thắng của Giroud trong trận đấu với Sevilla đều được ghi bằng những cú dứt điểm đẳng cấp.

Bàn mở tỷ số, anh làm động tác giả bằng chân phải rồi sút chân trái khiến thủ môn đối thủ bị bất ngờ, bàn thứ 2 là cú bấm bóng điệu nghệ, bàn thứ 3 được ghi bằng cú đánh đầu lái bóng qua tầm tay thủ môn Sevilla, cuối cùng được thực hiện trên chấm 11m nhưng do chính Giroud mang lại quả phạt đền.

Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.