Lao phổi, bệnh dễ lây nhiễm khó trị

Lao phổi là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, được coi là căn bệnh chết người nguy hiểm đứng thứ hai thế giới.
Lao phổi, bệnh dễ lây nhiễm khó trị
Lao phổi, bệnh dễ lây nhiễm khó trịMỗi năm, hàng triệu người dân nhiễm bệnh và chết do lao phổi. Bệnh này có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào và ở mọi nơi trên thế giới.
Bệnh gây ra bởi vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis. Nhiều nghiên cứu cho rằng những người hút thuốc có nguy cơ cao mắc bệnh lao. 
Lao phổi, bệnh dễ lây nhiễm khó trịBệnh lao gây ra cái chết cho phụ nữ ở nhóm tuổi 15-44. 
Lao phổi, bệnh dễ lây nhiễm khó trịVi khuẩn gây bệnh lao có thể kháng thuốc. Điều này khiến chúng hoạt động mạnh mẽ hơn. Một bệnh nhân lao phổi có thể lây cho khoảng 10 người xung quanh. 
Lao phổi, bệnh dễ lây nhiễm khó trịMột số triệu chứng của bệnh lao như sốt, ho và giảm cân thường bị mọi người bỏ qua. Chính vì vậy, tốc độ lan truyền của căn bệnh này càng trở nên nguy hiểm. 
Lao phổi, bệnh dễ lây nhiễm khó trịTiêm văcxin hoặc uống thuốc kháng vi khuẩn lao là cách phòng bệnh lao phổi đầu tiên bạn nên làm. 
Lao phổi, bệnh dễ lây nhiễm khó trịCác vi khuẩn gây bệnh lao ảnh hưởng đến phổi nhưng đôi khi nó cũng ảnh hưởng đến tim và thận. 
Lao phổi, bệnh dễ lây nhiễm khó trịTất cả người có dấu hiệu nghi lao cần được phát hiện bệnh sớm bằng cách xét nghiệm đờm tại cơ sở y tế và điều trị cho khỏi bệnh.
Theo VnExpress