Lao động nghèo được ưu tiên bán vé tàu Tết

Lao động nghèo được ưu tiên bán vé tàu Tết

(GD&TĐ) - Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã yêu cầu Tổng công ty Đường sắt Việt Nam  phải bảo đảm đáp ứng đủ vé tàu cho nhân dân trong dịp Tết Quý Tỵ 2013, xác định phục vụ người dân là cao nhất, không vì mục tiêu lợi nhuận, ưu tiên những người lao động nghèo về ăn tết. Đồng thời lưu ý tiếp tục rà soát, điều chỉnh bất cập trong bán vé, bảo đảm vé bán đến tận tay hành khách. 

Bên cạnh đó, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cắt giảm và điều chuyển các tàu chạy tuyến ngắn sang phục vụ cho chạy tuyến dài để tăng thêm năng lực vận chuyển cho các tuyến đường dài, tăng cường tối đa ghế phụ trong những ngày cao điểm nhưng đảm bảo tuyệt đối an toàn chạy tàu. Tiếp tục giảm sâu vé trong những ngày thấp điểm, ít người đi nhằm giãn lượng khách trong những ngày cao điểm.

Người dân xếp hàng dài chờ mua vé tàu tết
Người dân xếp hàng dài chờ mua vé tàu tết. Ảnh Internet

Tại cuộc họp báo sáng ngày 4/1, Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam Nguyễn Đạt Tường  đã báo cáo tóm tắt với Bộ trưởng Đinh La Thăng về công tác tổ chức chạy tàu và bán vé tàu Tết Quý Tỵ 2013. Để phục vụ tốt yêu cầu đi lại của hành khách bằng tàu hỏa trong dịp Tết Nguyên đán, ĐSVN đã huy động tối đa sức kéo, sức chở tổ chức 13 đôi tàu chạy trên tuyến ĐS Bắc Nam, tổ chức bán vé qua mạng vetau.com, qua tin nhắn đặt chỗ và bán vé tại ga. Tính đến thời điểm ngày 3-1-2013, số vé còn lại của các ngày cao điểm (1- 8/2/2013) còn 6.222 chỗ. Hiện ngành đường sắt vẫn bán vé trên hệ thống bán vé điện toán, qua điện thoại, qua đại lý.

Ngoài ra, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và của Bộ trưởng Bộ GTVT, ngành đường sắt sẽ bán thêm 3.500 ghế phụ trên các chuyến tàu Thống Nhất chiều Sài Gòn- Hà Nội vào dịp cao điểm và giảm giá vé 40% cho hành khách mua vé ghế phụ đi từ ngày 1- 8/2.

Cũng theo ông Tường, do hành khách đi tàu từ phía Nam ra phía Bắc thường tập trung cao điểm vào một số ngày gần Tết và chủ yếu là người lao động, vì vậy các tổ chức, đơn vị có nhu cầu mua lượng vé lớn cho người lao động có thể liên hệ với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Hải Hà

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Cùng chung tay, góp sức…

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT huy động gần 8.000 cán bộ, giảng viên cơ hữu thuộc các cơ sở GD đại học tham gia đoàn kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2024.