Lào Cai: "Trường giúp trường", "giáo viên giúp giáo viên"

GD&TĐ - Lào Cai hiện còn thiếu khoảng hơn 800 giáo viên theo định mức biên chế được giao, song ngành Giáo dục địa phương này đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp để "lấp chỗ trống".
Giải pháp khắc phục tình trạng thiếu giáo viên ở Lào Cai.
Giải pháp khắc phục tình trạng thiếu giáo viên ở Lào Cai.

Sáng 15/6, Sở GD&ĐT Lào Cai đã tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí năm 2022. Tại buổi gặp mặt, ông Lê Mạnh Trường - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai đã thông tin về kết quả nổi bật của ngành giáo dục Lào Cai năm học 2021 - 2022, nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2022 - 2023. Thông tin công tác về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh.

Ông Trường cho biết, tính đến ngày 31/5, ngành giáo dục của tỉnh có gần 17.600 cán bộ quản lý, giáo viên và người lao động. Năm học 2021 - 2022, toàn tỉnh thiếu 810 người, trong đó: 92 cán bộ quản lý, 655 giáo viên, 63 nhân viên so với chỉ tiêu biên chế giao.

Lào Cai: "Trường giúp trường", "giáo viên giúp giáo viên" ảnh 1
Bà Dương Bích Nguyệt - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai phát biểu tại buổi gặp mặt.

Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, bà Dương Bích Nguyệt - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai cho biết: Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Sở Nội vụ tham mưu cho UNBD tỉnh có kế hoạch tuyển dụng theo biên chế được giao.

Cùng với đó, ngành giáo dục Lào Cai tiếp tục thực hiện vận động phong trào “Trường giúp trường”, “Phòng giúp phòng”, “Giáo viên giúp đỡ giáo viên”. Phân công giáo viên các trường thuận lợi lên vùng cao tình nguyện. Đồng thời, tăng cường phối hợp dạy học trực tuyến.

Ngày 30/5, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch về tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh Lào Cai năm 2022, với tổng số vị trí việc làm cần tuyển là 480 giáo viên.
Ảnh minh hoạ.

28.000 ống thuốc chống đông máu được nhập về Việt Nam

GD&TĐ - Thông tin từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, 28.000 ống thuốc Protamin sulfat, loại thuốc cầm máu và chống đông máu, sử dụng trong quy trình mổ tim - lồng ngực đã về đến Việt Nam và được chuyển đến các bệnh viện.
Các đơn vị doanh nghiệp ủng hộ phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Hà Nội ra mắt chuyên đề nhà tập thể an toàn phòng cháy

GD&TĐ - Ngày 17/8, UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ ra mắt chuyên đề “Nhà tập thể an toàn PCCC&CNCH gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận Hoàng Mai”. Ông Đỗ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai về dự.
Đại đức Thích An Thuận hướng dẫn trẻ viết chữ.

Lớp học kỹ năng nơi cửa Phật

GD&TĐ - Ngoài giúp trẻ nghèo biết đến con chữ, phép tính, lớp học tình thương tại Phật đường Pháp Tuyền (Đồng Nai) còn trang bị nhiều kỹ năng sống cho các em.
Nguyễn Thế Phong bên chiếc máy thu gom nông sản đa năng.

Máy thu gom nông sản của học sinh lớp 8

GD&TĐ - Tự động phơi và thu gom nông sản giúp giảm nặng nhọc cho người nông dân là sản phẩm do em Nguyễn Thế Phong - học sinh lớp 8 nghiên cứu, chế tạo.
Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải khẳng định thông tin “thiết kế lớp học có chỗ ngồi cho sinh viên cá biệt” là sai sự thật.

“Lớp học kỳ lạ” chỉ là trò câu view trên Tik Tok

GD&TĐ - Mới đây trên mạng xã hội lan truyền clip của một nữ sinh Trường Đại học Giao thông vận tải, trong đó có hình ở cuối phòng học có một bức tường ngăn, sinh viên này đặt câu hỏi: “Đi học mà tưởng như chơi trốn tìm. Nhà trường cho em hỏi tên của loại thiết kế này với ạ?” .
Ảnh minh họa/INT.

Đứt gãy giá trị truyền thống

GD&TĐ - Môi trường văn hóa còn diễn biến phức tạp, có biểu hiện thiếu lành mạnh, ngoại lai, trái với thuần phong mỹ tục, xuống cấp về đạo đức, lối sống…
Học sinh Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Trà Ka (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam). Ảnh minh họa.

Trường miền núi Quảng Nam hối hả sửa chữa trường lớp thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thời gian qua, công tác chuẩn bị cho Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với khối lớp 3, lớp 7, lớp 10 đã được ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam thực hiện quyết liệt. Ở các huyện miền núi, đến nay công tác chuẩn sẵn sàng cho triển khai Chương trình mới lớp 3, lớp 7 đã hoàn tất.
Ảnh minh họa.

Nâng chất môn tiếng Anh: Kỳ vọng ở chương trình mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, Bộ GD&ĐT bắt đầu triển khai dạy học tiếng Anh ở các lớp 3, lớp 7 và lớp 10 trên phạm vi cả nước. Cần nhiều nỗ lực từ phía người dạy, nhà trường, địa phương và toàn xã hội chung tay để Chương trình mới môn Tiếng Anh đạt được mục tiêu đề ra.