Lào Cai: Tập huấn trực tuyến về an toàn mạng cho cán bộ, giáo viên

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Lào Cai đã phối hợp cùng Trung tâm sức khỏe gia đình và phát triển cộng đồng đã tập huấn trực tuyến cho CBQL, GV các trường tiểu học với chương trình “Em an toàn hơn cùng Google”.
Tập huấn trực tuyến "Em an toàn hơn cùng Google"
Tập huấn trực tuyến "Em an toàn hơn cùng Google"

Tập huấn được chia thành 3 khóa. Khóa 1 với chương trình "Em an toàn hơn cùng Google". Thành phần tham dự là cán bộ quản lý, giáo viên của 9 huyện, thị xã, thành phố Lào Cai và được đào tạo về kĩ năng an toàn trên mạng cho trẻ em với 5 tố chất Thông minh- Tỉnh táo- Mạnh mẽ- Tử tế - Can đảm.

Khóa 2 với Chương trình “Làm cha mẹ 4.0” sẽ tập trung vào vai trò của cha mẹ trong thời đại 4.0, những sai lầm thường gặp của cha mẹ và các kĩ năng lắng nghe, khích lệ để nuôi dưỡng sự tự tin cho trẻ.

Khóa 3 về “Ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường trong giáo dục”. Mỗi huyện, thị xã, thành phố sẽ được 2 điểm cầu để tập huấn cùng các trường trong dự án của Trung tâm sức khỏe gia đình và phát triển cộng đồng (CFC Việt Nam).

Tham dự và phát biểu tại khóa 1 “Em an toàn hơn cùng Google”, bà Trần Thị Minh Thu, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học (Sở GD&ĐT Lào Cai) trao đổi: Trong thời đại 4.0 cha mẹ và thầy cô luôn lo lắng về cách dùng Internet của học sinh thế nào cho an toàn, đảm bảo mục đích khi vào mạng.

Chính vì vậy, tập huấn được tổ chức là cơ hội quý không chỉ góp phần nâng cao kiến thức, vai trò của GV, cha mẹ HS trong vấn đề mạng ở thời đại 4.0 mà qua đó GV, cha mẹ HS cũng có thể giúp HS hình thành và phát triển kĩ năng vào mạng.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, việc dạy và học trực tuyến hoàn toàn có thể diễn ra bất cứ lúc nào thì vấn đề an toàn trên không gian mạng của HS càng cần được quan tâm.

Tập huấn còn được Giám đốc vận hành CFC Việt Nam, Ths Nguyễn Hoàng Anh và chuyên gia giáo dục, TS đại học Tsukuba Nhật Bản, bà Nguyễn Thị Thu trực tiếp đào tạo.

Khóa 1 đã diễn ra trong ngày 7/11; Các khóa còn lại sẽ tiếp tục diễn ra trong tháng 11. 

Hoạt động thể chất giúp cải thiện thể lực trẻ. Ảnh minh họa.

Nghỉ hè chơi là chính

GD&TĐ - Mùa Hè có thể được xem là khoảng thời gian ý nghĩa nhất trong năm cho sự phát triển khỏe mạnh và năng động của trẻ.
Ảnh minh họa ITN.

Được và mất

GD&TĐ - Tuyển sinh năm nay, một số trường đại học đào tạo khối ngành sức khỏe sử dụng tổ hợp có môn Văn để xét tuyển đầu vào.