Lào Cai: Tạo điều kiện thuận lợi giúp thí sinh có hoàn cảnh khó khăn

Lào Cai: Tạo điều kiện thuận lợi giúp thí sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngoài suất quà của UBND tỉnh trao tặng cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khan, nhiều huyện, thành phố cũng trao nhiều suất quà động viên học sinh nghèo tham gia dự thi.

Theo Ban chỉ đạo thi của tỉnh, một số đơn vị vận động CBQL, giáo viên và các nhà hảo tâm ủng hộ để tổ chức nấu ăn miễn phí cho thí sinh trong các ngày 8-10/8/2020.

Đặc biệt, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay được tư vấn sử dụng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn đúng cách, được đo thân nhiệt trước khi lên phòng thi. Đồng thời, tại các điểm thi các điều kiện đảm bảo y tế được tăng cường, chuẩn bị đầy đủ phòng chờ, phòng gửi đồ và phòng thi dự phòng, phòng cách ly dịch bệnh …

Bên ngoài các điểm thi tốt nghiệp ở các huyện, thị xã các bác sỹ trực, sẵn sàng xử lý các tình huống bất ngờ do đại dịch Covid-19. 

Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh tại điểm thi, kể cả đón đưa thí sinh đi lại khó khăn và đến giờ thi chưa đến điểm thi.

Gần 6.500 thí sinh dự thi

Lào Cai: Tạo điều kiện thuận lợi giúp thí sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1
Kiểm tra công tác chuẩn bị phòng thi

Còn 1 ngày nữa, gần 6500 sĩ tử lớp 12 của Lào Cai sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Toàn tỉnh có một hội đồng coi thi, 18 điểm thi bố trí tại các huyện, thị xã, thành phố. Tổng số có 274 phòng thi. Số cán bộ tham gia làm nhiệm vụ thi là gần 1.100 người, trong đó riêng cán bộ quản lý, giáo viên các trường THPT, Trung tâm GDTX là 862 người.

Ông Đỗ Thanh Tùng, Phó Trưởng phòng GD Phổ thông (Sở GD&ĐT Lào Cai) cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm nay có nhiều điều đặc biệt.

Thứ nhất, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Lào Cai, sau nhiều năm sẽ không tổ chức khai mạc kỳ thi để tránh tập trung đông người, đảm bảo sức khỏe cho thí sinh dự thi trong mùa dịch Covid 19.

Thứ hai, HS lớp 12 ôn thi tốt nghiệp đến sát ngày thi, yếu tố sức khoẻ, tâm lý dự thi được các thầy cô giáo viên chủ nhiệm và cha mẹ quan tâm, tư vấn cho các em. Tỷ lệ chuyên cần trong ôn thi tốt nghiệp rất cao so với nhiều năm trở lại đây kể cả những ngày cuối cùng ôn luyện tăng tốc.

Trong suốt năm học lớp 12, HS được tổ chức thi thử trên giấy 3 lần, được sửa lỗi hay mắc khi làm bài thi trắc nghiệm, được cung cấp kết quả thi thử để học sinh lựa chọn khối thi, trường đại học xét tuyển…

Công đoàn nhiều nhà trường đã động viên các thầy cô tự nguyện giáo dạy ôn thi và chuẩn bị tâm lý cho học sinh lớp 12 đến ngày 6/8/2020.