Lào Cai: Nơi học sinh trở lại trường, nơi chuyển sang học trực tuyến

GD&TĐ - Ứng phó linh hoạt với dịch Covid-19, trên địa bàn tỉnh Lào Cai việc dạy học đang được các địa phương, nhà trường điều chỉnh để phù hợp với hoàn cảnh mà vẫn đảm bảo việc học thông suốt.
Học sinh trên địa bàn phường Kim Tân trở lại trường lớp sau nghỉ phòng, chống dịch.
Học sinh trên địa bàn phường Kim Tân trở lại trường lớp sau nghỉ phòng, chống dịch.

Theo chỉ đạo của UBND thành phố Lào Cai, từ ngày 13/12, các trường học trên địa bàn phường Kim Tân đã cho học sinh đi học trở lại sau gần 2 tuần nghỉ học trực tiếp để phòng, chống dịch Covid-19.

Như vậy sẽ có trên 4.600 học sinh từ mầm non tới THCS trên địa bàn phường Kim Tân đã đi học trở lại sau gần 2 tuần nghỉ học tại trường chuyển sang học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid -19.

Để đảm bảo cho việc trở lại trường học của học sinh đảm bảo an toàn, trước đó, UBND phường Kim Tân đã cử cán bộ xuống các trường học tuyên truyền, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trước khi đón học sinh tới trường.

Các trường học trên địa bàn phường đã thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19, đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên khi trở lại trường như tổng vệ sinh trường, lớp học; phun thuốc khử khuẩn; bố trí các phòng cách ly tạm thời theo quy định; đảm bảo các điều kiện về vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19.

Khi học sinh tới trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang y tế, khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn... Nhà trường phối hợp với các bậc phụ huynh thực hiện việc đón, trả trẻ đảm bảo an toàn.

Cũng trên địa bàn tỉnh Lào Cai, nhưng nhiều trường học phải cho học sinh nghỉ học trực tiếp và chuyển sang học trực tuyến từ ngày 13/12 để phòng, chống dịch.

Cụ thể, Phòng GD&ĐT huyện Văn Bàn đã chỉ đạo các trường mầm non: Thẳm Dương, số 1 Dương Quỳ, số 2 Dương Quỳ, Hòa Mạc, Hoa Sen, Hoa Hồng, Khánh Yên Thượng, Khánh Yên Trung, số 1 Khánh Yên Hạ, số 2 Khánh Yên Hạ, Chiềng Ken, Liêm Phú cho trẻ nghỉ học phòng, chống dịch tại nhà cho tới khi có thông báo mới.

Một số trường tiểu học, THCS sẽ tổ chức dạy học trực tuyến kết hợp với dạy trực tiếp cho học sinh như: Tiểu học Khánh Yên, Khánh Yên Thượng, Khánh Yên Trung, Hòa Mạc, Liêm Phú; số 1 Khánh Yên Hạ; số 2 Khánh Yên Hạ; số 1 Chiềng Ken; các trường THCS Khánh Yên, Hòa Mạc, Khánh Yên Thượng, Khánh Yên Trung, Khánh Yên Hạ, Liêm Phú.

Tính tới thời điểm này, huyện Văn Bàn đã có 9 học sinh tại các trường học của huyện nhiễm Covid - 19; 273 trường hợp giáo viên và học sinh là F1; 3.124 trường hợp là F2 của các ca bệnh Covid-19 phải thực hiện cách ly y tế theo quy định. Toàn huyện còn 489/4.786 học sinh (lớp 7 đến lớp 9) chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1.

Phòng GD&ĐT huyện Văn Bàn đã yêu cầu hiệu trưởng các trường THCS có học sinh chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cha, mẹ đăng ký tiêm phòng dịch Covid – 19 cho học sinh.

Ảnh minh họa ITN.

Xuất khẩu giáo dục

GD&TĐ - Những năm gần đây, Việt Nam có chuyển động tích cực về thu hút sinh viên quốc tế.