Lào Cai: Mua sắm đồ dùng chống rét cho học sinh

GD&TĐ - Để đảm bảo việc dạy và học được diễn ra bình thường, các trường trên địa bàn miền núi tỉnh Lào Cai đã tích cực triển khai nhiều biện pháp để giữ ấm cho học sinh trong mùa Đông.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Phòng GD&ĐT huyện Sa Pa đã sử dụng 500 triệu đồng từ nguồn chi thường xuyên để mua sắm đồ dùng chống rét cho học sinh bán trú. Theo đó, có 325 chiếc chăn bông, 925 gối, 283 ga trải giường, 420m2 xốp trải nền, 30 chiếc đệm bông ép…

Ngoài ra, Phòng GD&ĐT Sa Pa còn mua và cấp cho một số trường học đồ dùng bếp ăn bán trú như: 34 chiếc nồi nấu cơm, canh loại 30 - 40 lít, 170 nồi nhôm đựng cơm, canh loại 5 lít, 10 chiếc nồi nhôm nấu canh loại 150 lít, giúp học sinh có cơm, canh nóng trong bữa ăn bán trú.

Một số trường học được mua sắm đồ dùng chống rét cho học sinh thuộc các xã: Thanh Kim, Nậm Cang, Trung Chải, Sa Pả, Bản Khoang, Bản Hồ, San Sả Hồ, Sử Pán, Tả Giàng Phìn, Tả Phìn, Nậm Sài, Suối Thầu.

Ngoài ra, Phòng GD&ĐT Sa Pa còn chỉ đạo các trường cải tạo hạ tầng đường điện để sử dụng máy sưởi cho học sinh, bổ sung các tấm xốp giữ nhiệt, che chắn ô thoáng, cửa sổ có gió lùa… tăng độ ấm cho các phòng học, giảm thấp nhất sự ảnh hưởng của thời tiết đến sức khỏe cũng như học tập của học sinh.

Huyện Sa Pa hiện có 59 trường học với gần 21.000 học sinh, trong đó có 4.267 học sinh thuộc diện học sinh bán trú.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.