Lào Cai linh hoạt giải pháp không để thiếu giáo viên đứng lớp

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Số giáo viên còn thiếu trong năm học 2022 – 2023 ở Lào Cai sẽ sớm được bổ sung với quyết tâm không để thiếu giáo viên đứng lớp.
Thầy trò Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Tả Củ Tỷ 2, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai
Thầy trò Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Tả Củ Tỷ 2, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai

Thông tin trên do Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai cho biết. Ngay khi kết thúc học kì II của năm học trước, địa phương này đã tổ chức thi tuyển giáo viên đợt 1 với 500 chỉ tiêu. Tuy nhiên, do không có nguồn tuyển nên chỉ tuyển dụng được 231 trường hợp.

Ngoài 95 chỉ tiêu giáo viên mầm non đã tuyển dụng đủ 100%, gần 270 giáo viên còn thiếu nằm ở những cấp học còn lại, chủ yếu tập trung ở các môn chuyên biệt như: Ngoại ngữ, Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật.

Ông Ngô Hữu Tuyên, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai cho biết: Thời gian qua, ngành giáo dục đã linh hoạt triển khai các biện pháp để bảo đảm kế hoạch giảng dạy. Có thể kể đến như: Dạy trực tuyến, dạy liên cấp, giáo viên các trường giúp chéo lẫn nhau. Cùng với đó, Lào Cai cũng đã có phương án tuyển dụng bổ sung giáo viên đợt 2 ngay trong học kì I này. Theo đó, thứ nhất là bổ sung 226 biên chế căn cứ Quyết định giao chỉ tiêu của Bộ Chính trị. Thứ hai là số giáo viên còn lại trong 500 trường hợp chưa tuyển dụng được trong đợt 1.

Ông Ngô Hữu Tuyên nói: “Ngoài hai nội dung đó ra, tỉnh cũng đã có văn bản chỉ đạo ngành giáo dục cũng như tất cả các địa phương thiếu giáo viên đến đâu thì thực hiện hợp đồng trong năm học đến đó, tuyệt đối không để tình trạng thiếu giáo viên đứng lớp ở tất cả các ngành học, cấp học”.

Cần áp dụng nhiều phương pháp dạy học với học sinh dân tộc.

Nhiều thách thức từ dạy học song ngữ

GD&TĐ - Việc triển khai giáo dục song ngữ trên cơ sở tiếng mẹ đẻ có ý nghĩa quan trọng với học sinh dân tộc, song thực tế còn nhiều tồn tại thách thức.
Chúng ta nên tầm soát bệnh loãng xương ở những người bị huyết áp cao.

Nguy cơ lão hóa xương do huyết áp cao

GD&TĐ - Theo một nghiên cứu trình bày tại hội nghị của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ gần đây, huyết áp cao có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của xương.