Lào Cai: Khởi tố vụ án tổ chức đưa người từ vùng dịch vượt biên trái phép

GD&TĐ - Đồn Biên phòng Si Ma Cai, Bộ Đội Biên Phòng tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi "Tổ chức cho người người khác xuất cảnh trái phép". Đối tượng trong vụ án từng bị bắt về tội buôn người.
2 đối tượng bị phát hiện, bắt giữ khi đang tìm cách vượt biên
2 đối tượng bị phát hiện, bắt giữ khi đang tìm cách vượt biên

Ngày 12/5, tại khu vực biên giới thuộc thôn Lù Dì Sán, xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai, tổ công tác đồn Biên phòng Si Ma Cai đã phát hiện 2 công dân  đang có hành vi vượt biên, xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Hai đối tượng gồm: Vàng Seo Vư (SN 1994), trú tại xã Điện Quan, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai và Vàng Thị Mỷ (SN 1994), trú tại xã Hua Nhìn, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

Vàng Seo Vư khai nhận, ngày 10/5, Vư đã được một người phụ nữ ở bên Trung Quốc thuê đưa đón 1 người phụ nữ hiện đang làm công nhân tại Bắc Ninh để đưa sang Trung Quốc với tiền công là 3,3 triệu đồng.

Sau đó, Vư dùng xe máy cá nhân của mình di chuyển đến khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh), đón Vàng Thị Mỷ lên Si Ma Cai để đưa sang Trung Quốc như đã thỏa thuận.

Vào sáng 12/5, khi 2 công dân này đến biên giới đang tìm cách vượt biên giới thì bị BĐBP phát hiện bắt giữ. Sau đó, 2 công dân được đưa đi cách ly theo quy định.

Ngày 7/6, Đồn trưởng đồn Biên phòng Si Ma Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép” đối với Vàng Seo Vư, để điều tra theo thẩm quyền.

Vàng Seo Vư cũng khai nhận đã nhiều lần đưa đón người qua lại biên giới để thu lợi bất chính. Năm 2014, Vư từng bị BĐBP tỉnh Lào Cai bắt giữ về hành vi mua bán người và bị phạt 3 năm 6 tháng tù giam.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.