Lào Cai: Khởi tố vụ án tổ chức đưa người từ vùng dịch vượt biên trái phép

GD&TĐ - Đồn Biên phòng Si Ma Cai, Bộ Đội Biên Phòng tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi "Tổ chức cho người người khác xuất cảnh trái phép". Đối tượng trong vụ án từng bị bắt về tội buôn người.

2 đối tượng bị phát hiện, bắt giữ khi đang tìm cách vượt biên
2 đối tượng bị phát hiện, bắt giữ khi đang tìm cách vượt biên

Ngày 12/5, tại khu vực biên giới thuộc thôn Lù Dì Sán, xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai, tổ công tác đồn Biên phòng Si Ma Cai đã phát hiện 2 công dân  đang có hành vi vượt biên, xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Hai đối tượng gồm: Vàng Seo Vư (SN 1994), trú tại xã Điện Quan, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai và Vàng Thị Mỷ (SN 1994), trú tại xã Hua Nhìn, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

Vàng Seo Vư khai nhận, ngày 10/5, Vư đã được một người phụ nữ ở bên Trung Quốc thuê đưa đón 1 người phụ nữ hiện đang làm công nhân tại Bắc Ninh để đưa sang Trung Quốc với tiền công là 3,3 triệu đồng.

Sau đó, Vư dùng xe máy cá nhân của mình di chuyển đến khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh), đón Vàng Thị Mỷ lên Si Ma Cai để đưa sang Trung Quốc như đã thỏa thuận.

Vào sáng 12/5, khi 2 công dân này đến biên giới đang tìm cách vượt biên giới thì bị BĐBP phát hiện bắt giữ. Sau đó, 2 công dân được đưa đi cách ly theo quy định.

Ngày 7/6, Đồn trưởng đồn Biên phòng Si Ma Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép” đối với Vàng Seo Vư, để điều tra theo thẩm quyền.

Vàng Seo Vư cũng khai nhận đã nhiều lần đưa đón người qua lại biên giới để thu lợi bất chính. Năm 2014, Vư từng bị BĐBP tỉnh Lào Cai bắt giữ về hành vi mua bán người và bị phạt 3 năm 6 tháng tù giam.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ