Lào Cai: Hơn 300 HS tham gia Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật năm 2021

GD&TĐ - Ngày 26/1/2021, tại Trường THPT DTNT tỉnh Lào Cai (Lào Cai) đã khai mạc Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh Trung học tỉnh Lào Cai, diễn ra từ ngày 26-29/1/2021.
Ông Đỗ Minh Tâm - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai phát biểu khai mạc cuộc thi.
Ông Đỗ Minh Tâm - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai phát biểu khai mạc cuộc thi.

Cuộc thi hướng tới mục tiêu đánh giá công tác tổ chức hoạt động giáo dục STEM, nghiên cứu khoa học, kỹ thuật dành cho HS trung học; lựa chọn các dự án tham dự Cuộc thi cấp quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức; đẩy mạnh chuẩn bị thực hiện đổi mới CTGDPT 2018...

Tất cả các phòng GD&ĐT, các trường THPT đều có dự án tham dự Cuộc thi cấp tỉnh với tổng số 162 dự án (tăng 37 dự án so với năm học trước) với hơn 300 HS dự thi (trong đó, có 137 HS là người dân tộc thiểu số).

Ở lĩnh vực Khoa học xã hội hành vi có 68 dự án; Kĩ thuật cơ khí 24 dự án; Hóa, Sinh… 33 dự án; Robot, nhúng, vật lý, toán… 37 dự án. Theo đánh giá của BTC, đây là những dự án xuất sắc, được lựa chọn qua cuộc thi cấp trường, cấp huyện.

Phát biểu tại Cuộc thi, ông Đỗ  Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai khẳng định: Cùng với các hoạt động nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho HS trung học là hoạt động thường niên, có ý nghĩa đặc biệt đối với giáo dục nói chung và ngành giáo dục Lào Cai nói riêng.

Lào Cai: Hơn 300 HS tham gia Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật năm 2021 ảnh 1
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Lào Cai cùng các trưởng đoàn tham dự cuộc thi. 

“Tôi mong muốn các em HS tham dự Cuộc thi sẽ cố gắng thể hiện hết năng lực của mình, bảo vệ xuất sắc các dự án để làm nên thành công đặc biệt cho Cuộc thi. Trên nền tảng đó, phát triển các ý tưởng để đưa khoa học ngày càng gần hơn với cuộc sống, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường…” – ông Đỗ Minh Tâm chia sẻ.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Cần sự vào cuộc cả xã hội để bóc gỡ thông tin xấu, độc trên không gian mạng

GD&TĐ -Trả lời về việc loại bỏ thông tin xấu, độc trên môi trường mạng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, việc bóc gỡ các thông tin sai sự thật trên không gian mạng cũng như việc dọn rác trên không gian mạng là việc của cả hệ thống chính trị, các bộ, ngành, địa phương và mọi người dân.
Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

GD&TĐ - Hôm qua (9/8), công ty dầu khí Hungary MOL xác nhận nguồn cung dầu thô của Nga thông qua nhánh phía nam của đường ống Druzhba đã ngừng vài ngày trước. Công ty cho biết họ đã bắt đầu đàm phán để đảm nhận nghĩa vụ thanh toán phí vận chuyển.
Bà Park Soon-ae tại cuộc họp báo ngày 8/8.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc xin từ chức

GD&TĐ - Ngày 8/8, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae đã đệ đơn xin từ chức sau 34 ngày đảm nhiệm vị trí này do những đề xuất giáo dục của bà bị phản đối gay gắt.
Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.