Lào Cai cử đoàn công tác hỗ trợ Bắc Giang chống dịch Covid-19

GD&TĐ - Tỉnh Lào Cai là địa phương tiếp theo cử đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch Covid-19.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Theo Quyết định số 1766/QĐ-UBND của UBND tỉnh Lào Cai ngày 27/5 về việc thành lập đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch Covid-19 nêu rõ đoàn công tác của tỉnh Lào Cai sẽ hỗ trợ Bắc Giang từ ngày 28/5 đến khi tỉnh này chủ động kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Đoàn công tác của tỉnh Lào Cai gồm 32 người.

Tỉnh Lào Cai nêu rõ, đoàn công tác có nhiệm vụ thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh tại tỉnh Bắc Giang và báo cáo về Sở Y tế tỉnh để tham mưu, chỉ đạo kịp thời. Báo cáo kết quả công tác về UBND tỉnh sau khi kết thúc thời gian hỗ trợ và tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Tỉnh Lào Cai cũng giao Sở Y tế chủ động phối hợp với Sở Y tế Bắc Giang bàn giao con người và thống nhất nội dung triển khai hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 14/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ký Văn bản hỏa tốc đề Nghị UBND tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ lực lượng y tế giúp tỉnh Bắc Giang xét nghiệm Covid-19, đối với toàn bộ công nhân khu công nghiệp Quang Châu và toàn bộ địa bàn huyện Việt Yên, bắt đầu từ ngày 15/5.

Ngay sau khi nhận được công văn đề nghị hỗ trợ, UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định cử 200 cán bộ là y bác sĩ, nhân viên y tế tình nguyện của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cùng trang thiết bị hiện đại nhất hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang chống dịch.

Bộ Y tế cũng đã quyết định cử các y, bác sĩ từ Đà Nẵng, Hải Dương và Bệnh viện Bạch Mai đến chi viện, hỗ trợ trong khoảng 1 tuần. Lực lượng y tế của 3 đơn vị trên sẽ có kinh nghiệm hỗ trợ Bắc Giang trong việc thu dung, điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.

Buổi chiều 16/5, đoàn công tác gồm 16 chuyên gia y tế do Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn đã xuất phát đến Khu công nghiệp Vân Trung nhằm hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19.

Cùng với đó là 267 giảng viên, sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cũng đã lên đường hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh chống dịch Covid-19.

Sáng 18/5, Thái Nguyên cử 51 cán bộ, nhân viên y tế có chuyên môn cao của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên đến hỗ trợ Bắc Giang trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Trong các ngày 17/5 và 25/5, tỉnh Yên Bái chi viện cho Bắc Giang 2 đợt với tổng 37 cán bộ, y bác sĩ để phòng chống dịch Covid-19.

Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.