Lãnh đạo VFF: ‘Việt Nam sẽ đầu tư lớn cho mục tiêu World Cup’

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhận định về cơ hội dự World Cup của đội tuyển Việt Nam, Tổng thư ký VFF - ông Lê Hoài Anh cho biết sẽ đầu tư lớn cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.
Tuyển Việt Nam được kỳ vọng sẽ tham dự World Cup 2026.
Tuyển Việt Nam được kỳ vọng sẽ tham dự World Cup 2026.

Vừa qua FIFA đã quyết định nâng số đội dự World Cup 2026 lên con số 48 thay vì 32 đội như trước đây. Bên cạnh đó, châu Á sẽ có 8 suất tham dự vòng chung kết World Cup và 1 suất tham dự trận play-off liên châu lục. Điều này giúp tuyển Việt Nam và các đội bóng ở khu vực Đông Nam Á có thêm cơ hội góp mặt ở ngày hội lớn nhất của bóng đá thế giới.

Nhận định về cơ hội dự World Cup của ĐT Việt Nam, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết trên trang Thanh Niên: "Trong Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030, có ghi rõ mục tiêu, tuyển Việt Nam nằm trong top 10 bóng đá châu Á. Chỉ khi nào, chúng ta đạt được mục tiêu này thì mới có hy vọng trở thành quốc gia có được 1 trong các suất của châu Á dự World Cup 2026.

Việt Nam cần nắm bắt cơ hội này bằng một kế hoạch chuẩn bị hết sức bài bản, chuyên nghiệp và đồng bộ. Tuy nhiên, cũng cần phải khẳng định rằng, không chỉ Việt Nam nhìn thấy cơ hội này để tăng mức đầu tư và có sự chuẩn bị thật kỹ mà các nước châu Á khác cũng sẽ chạy đua quyết liệt để có được các suất mà FIFA công bố.

Cuộc cạnh tranh sẽ rất lớn, rất khốc liệt và chúng ta cần phải có sự đầu tư lớn từ VFF nói riêng cũng như ngành thể thao nói chung”.

Ở vòng loại World Cup 2026, sẽ có tới 4 vòng loại được diễn ra thay vì 3 như trước kia.

Tại vòng sơ loại, 22 đội có vị trí từ hạng 26 đến 47 Châu Á sẽ bốc thăm chia làm 11 cặp, thi đấu theo thể thức sân nhà, sân khách. 11 đội thắng trận sẽ vào vòng tiếp theo.

Vòng loại thứ hai sẽ có 36 đội tham dự, gồm 11 đội bóng kể trên và 25 đội tuyển khác có vị trí từ 1-25 theo bảng xếp hạng FIFA khu vực châu Á. ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ góp mặt.

Với 36 đội bóng tham dự, các đội chia làm 9 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu theo thể thức lượt đi, lượt về. Sau khi kết thúc vòng bảng, 18 đội bóng (Nhất, nhì mỗi bảng) sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng 3. Những đội góp mặt ở vòng đấu này cũng chính thức sở hữu tấm vé tham dự Asian Cup 2027.

18 đội bóng giành vé vào vòng loại thứ 3 sẽ chia làm 3 bảng, mỗi bảng 6 đội, thi đấu theo thể thức sân nhà, sân khách như các vòng đấu trước đó. Các đội nhất, nhì mỗi bảng (Tổng cộng 6 đội) sẽ giành vé trực tiếp tham dự World Cup 2026.

Hàng ngàn chiếc mặt nạ giấy bồi làng Ông Hảo đang được gấp rút hoàn thiện để phục vụ đúng dịp Tết Trung thu.

Trung thu xưa với mặt nạ giấy bồi làng Ông Hảo

GD&TĐ - Để kịp phục vụ người dân trong dịp Trung Thu sắp tới, người dân tại thôn Ông Hảo (xã Liêu Xá, Yên Mỹ, Hưng Yên), chuyên làm đồ chơi trung thu đang dồn hết thời gian để tạo ra những sản phẩm cuối cùng.
Hình thức cho vay tín dụng đen ngày càng tinh vi. Ảnh minh hoạ

Nạn tín dụng đen 'bao vây' người thu nhập thấp

GD&TĐ - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có công văn đề nghị tổ chức công đoàn các cấp tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa, ngăn chặn nạn “tín dụng đen” trong công nhân lao động.
Ảnh minh họa

Ninh Bình: Yêu cầu khai giảng tránh hình thức

GD&TĐ - Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) đã thông qua kế hoạch tổ chức khai giảng năm học 2022- 2023 với những yêu đảm bảo buổi lễ ngắn gọn, phù hợp với lứa tuổi học sinh, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; tránh hình thức, tạo không khí vui tươi, phấn khởi…
Hiện trạng đường dây, trụ điện khu vực khối phố Câu Hà xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ xảy ra tai nạn điện rất cao.

Gỡ khó cho Dự án Làng đại học Đà Nẵng

GD&TĐ - Quảng Nam đề xuất nếu đến năm 2025 không thể bố trí vốn để bồi thường, giải phóng toàn bộ 160ha thì xin được điều chỉnh quy hoạch để tập trung thực hiện trên phần diện tích 50ha.
Nước thải tràn trong xưởng, ngấm xuống lòng đất.

Thanh Hóa: Ô nhiễm từ làng đá mỹ nghệ

GD&TĐ - Bụi mù mịt suốt ngày đêm, tiếng ồn từ việc đục đẽo, xẻ đá đinh tai, nước thải tràn ra môi trường đang là thực trạng đáng báo động tại làng nghề chế tác đá mỹ nghệ ở huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa).
Học bổng của Tập đoàn IHI dành cho sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh minh họa

Tân sinh viên cần tỉnh táo trước học bổng 'khủng'

GD&TĐ - Chính sách học bổng hút người tài và hỗ trợ sinh viên khó khăn được các trường triển khai song hành với công tác tuyển sinh. Sau hai năm bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19, năm học 2022 - 2023, chính sách học bổng không những giảm, ngược lại còn tăng rất nhiều ở một số đơn vị.
Hội thảo Giáo dục kỹ năng số trong nhà trường phổ thông Việt Nam

An toàn mạng trong chương trình Tư duy thời đại số cho giáo viên

GD&TĐ - Ngày 19/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES), Trung tâm Công nghệ Thông tin - Truyền thông Vietnet (Vietnet- ICT) và Meta tổ chức Hội thảo Giáo dục kỹ năng số trong nhà trường phổ thông Việt Nam - Công bố báo cáo tác động Chương trình Tư duy thời đại số.
Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Rút ra bài học phát triển giáo dục Mầm non sau đại dịch

GD&TĐ - Thực hiện chương trình công tác năm 2022, Hội nghị tổng kết năm học 2021 – 2022 Giáo dục mầm non đã ghi nhận nhiều tấm gương điển hình vượt khó trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học