Lãnh đạo Đảng, Nhà nước giao lưu, đối thoại với đại diện trẻ em cả nước

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước giao lưu, đối thoại với đại diện trẻ em cả nước
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước giao lưu, đối thoại với đại diện trẻ em cả nước ảnh 1
Trẻ em luôn được toàn xã hội quan tâm, chăm sóc

Phát biểu tại Diễn đàn, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định: Diễn đàn này là nơi để lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương gặp gỡ, giao lưu với trẻ em, lắng nghe những mối quan tâm, mong đợi của đại diện trẻ em trong cả nước. Đề nghị tất cả các bộ, ban, ngành, đoàn thể địa phương xem xét ý kiến của các em trong quá trình xây dựng, sửa đổi, bổ sung luật pháp, chính sách và xây dựng các chương trình, đề án kinh tế - xã hội. Đặc biệt, những thông điệp của các em cần được đưa vào Chương trình Hành động quốc gia Vì Trẻ em và các chương trình khác dành cho trẻ em giai đoạn 2011 - 2020.

Ba nhóm vấn đề được các em đưa ra trao đổi, thảo luận và đề xuất ý kiến tại Diễn đàn là: Sức khỏe - Dinh dưỡng và Vệ sinh môi trường; Giáo dục - Văn hóa - Vui chơi giải trí - Quyền tham gia của trẻ em; Bảo vệ trẻ em. Trong đó, giáo dục và bảo vệ trẻ em là những chủ đề được các em đặc biệt quan tâm và trao đổi sôi nổi nhất.

TTXVN

Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.
Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

'Dấu ấn xanh' của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Đại tá Trần Quý Trường, Phó Cục trưởng Cục V05 Trao Bằng khen cho tập thể cán bộ, nhân dân xã Sín Thầu.

Xã biên giới Sín Thầu nhận Bằng khen của Bộ Công an

GD&TĐ - Cán bộ, nhân dân xã biên giới Sín Thầu (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) vừa nhận Bằng khen của Bộ Công an nhân "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được tổ chức điểm ở địa phương này.
Cần cẩn trọng khi dùng máy hút bụi để máy hoạt động tối ưu (hình minh họa)

Cách sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ máy hút bụi

GD&TĐ - Máy hút bụi là thiết bị vô cùng cần thiết giúp công việc dọn dẹp nhà cửa của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những mẹo giúp máy hút bụi hoạt động hiệu quả.
Một tác phẩm trong triển lãm.

Vợ chồng đồng lòng 'tạo sóng' nghệ thuật

GD&TĐ - Diễn ra tại không gian nghệ thuật Hakio - Let’s Art (Thành phố Hồ Chí Minh), triển lãm của cặp vợ chồng Thu An - Đức Huy thu hút đông đảo khán giả và giới mộ điệu hội họa phương Nam.