Lạng Sơn có 124 thí sinh đạt điểm 10 môn Giáo dục công dân

GD&TĐ - Kỳ thi tốt nghiệp THPT toàn tỉnh Lạng Sơn có 145 thí sinh đạt điểm 10, trong đó môn Giáo dục công dân có 124 thí sinh đạt điểm 10.

Thí sinh Lạng Sơn tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh Ngô Chuyên
Thí sinh Lạng Sơn tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh Ngô Chuyên

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, theo số liệu tra cứu tỉnh Lạng Sơn với môn Ngoại ngữ có 5 thí sinh đạt điểm 10; môn Lịch sử có 15 thí sinh; môn Hoá học có 1 và môn Giáo dục công dân có 124 thí sinh.

Trong kỳ thi năm nay, Lạng Sơn có hai thí sinh đạt 2 điểm 10, trong đó có một thí sinh ở Trường THPT Ba Sơn (huyện Cao Lộc) là trường nằm sát biên giới, vùng đặc biệt khó khăn.

Trước đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 toàn tỉnh có 55 thí sinh đạt điểm 10.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, toàn tỉnh Lạng Sơn có tổng số học sinh đăng ký dự thi 9353 (trong đó có 7778 học sinh THPT, 1575 học sinh GDTX, 539 thí sinh tự do). Hội đồng thi có 21 điểm thi, 407 phòng thi (16 điểm thi ghép, 15 phòng thi ghép).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chiếc xe đưa đón học sinh bị lật khiến nhiều người bị thương.

Lật xe đưa đón học sinh ở Gia Lai

GD&TĐ - Xe chở khoảng 20 học sinh các trường THCS và THPT ở Gia Lai bị lật khiến nhiều em bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Khi thấy con đổ lỗi, cha mẹ cần đồng hành giúp con hình thành kỹ năng nhận trách nhiệm. Ảnh: Hoàng Toàn.

Dạy trẻ biết nhận lỗi, không đổ thừa

GD&TĐ - Trong hành trình trưởng thành của con trẻ, việc mắc sai lầm là điều không thể tránh khỏi. Việc dạy trẻ tự nhận lỗi, không đổ thừa cho người khác sẽ ảnh hưởng đến nhận thức đúng và sai của trẻ sau này.