Lạng Sơn: 247 thí sinh tại điểm thi THPT Đình Lập sẽ được bố trí thi đợt 2

Lạng Sơn: 247 thí sinh tại điểm thi THPT Đình Lập sẽ được bố trí thi đợt 2

Gần 9.000 thí sinh dự thi đợt 1

Theo Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn Lạng Sơn, hiện điểm thi THPT Đình Lập có 1 thí sinh F1, 20 thí sinh thuộc diện F2; 13 thí sinh trọ học trong Khu 7, thị trấn Đình Lập. 

Khu vực cách ly có tổng số 34 thí sinh. Ngoài ra, có 1 giáo viên thuộc diện F1 và 10 giáo viên thuộc diện F2. Trước tình hình này, địa phương đã quyết định toàn bộ 247 thí sinh tại điểm thi THPT Đình Lập sẽ được bố trí thi đợt 2, gồm 12 phòng thi.

Tổ chức thi đợt 1, Lạng Sơn có tổng số 20 điểm thi; 372 phòng thi với số thí sinh đăng ký dự thi là 8.573 em. Trong đó, thí sinh lớp 12 có 7.803 (giảm 198 thí sinh là học sinh THPT, 12 thí sinh là học sinh giáo dục thường xuyên); thí sinh tự do: 770 (giảm 37 thí sinh).

Tổng số đơn vị có thí sinh đăng ký dự thi: 38 đơn vị. Trong đó có 26 trường THPT; 10 Trung tâm GDTX, GDNN-GDTX; 1 Trường Cao đẳng nghề Lạng Sơn; 1 Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc.

Theo kết quả đăng ký nguyện vọng, thí sinh lấy kết quả chỉ để xét tốt nghiệp có 4.893/8.573 em. Đăng ký dự thi lấy kết quả xét tốt nghiệp và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng là 3.151/8.573 thí sinh. Đăng ký dự thi lấy kết quả chỉ để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng: 529/8.573 thí sinh. Riêng thí sinh lớp 12: 7.803 thí sinh, trong đó chỉ thi tốt nghiệp 4.660/7.803 thí sinh; xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng 3.143/7.803. Thí sinh tự do: 770, trong đó: chỉ thi tốt nghiệp 233/770, xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng 08/233; chỉ xét tuyển sinh đại học, cao đẳng 529/770 thí sinh.

Theo kế hoạch, số cán bộ, giáo viên, công an, bảo vệ, y tế, phục vụ tham gia Ban coi thi dự kiến khoảng 1.313 người (Trưởng điểm: 20; Phó Trưởng điểm: 45; Thư ký: 71; Cán bộ coi thi: 736; Công an: 92; Y tế: 38; các thành phần khác: 236).

 Số cán bộ làm công tác thanh tra, kiểm tra trong kỳ thi: 158 người (trong đó Thanh tra tỉnh: 27; Thanh tra ủy quyền của Bộ: 73 Thanh tra Sở: 58).

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi

Đảm bảo cho kỳ thi an toàn, nghiêm túc, Sở GD&ĐT Lạng Sơn đã chủ trì, tham mưu xây dựng và triển khai thực hiện Phương án tổ chức thi 2 đợt của Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh phù hợp tình hình và điều kiện thưc tiễn của địa. Phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng phương án tổ chức 2 đợt của Kỳ thi theo sự thống nhất chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bố trí bảo đảm đủ CBGV, NV để huy động tham gia công tác tổ chức Kỳ thi theo hai đợt.  

Đặc biệt, tổ phòng chống dịch COVID-19 trong Kỳ thi do đồng chí Hoàng Quốc Tuấn, quyền Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Chủ tịch Hội đồng thi làm tổ trưởng, đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế - thành viên Ban Chỉ đạo cấp tỉnh làm tổ phó đã chỉ đạo các cơ quan liên quan thực hiện rà soát đối với CBGV, NV làm công tác thi và các thí sinh dự thi thuộc diện F0, F1, F2  kịp thời tham mưu Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh liên quan đến các cấp độ tình hình dịch bệnh để bảo đảm Kỳ thi được an toàn về mọi mặt.

UBND các huyện thị đã phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo để rà soát các trường hợp thuộc diện F1, F2 trong CBGV, NV và thí sinh tham dự kỳ thi trên địa bàn; thiết lập cơ chế thông tin, trao đổi kết qủa.

Phối hợp chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện, thành phố bố trí đủ cán bộ y tế cho các điểm thi theo Kế hoạch của Sở Y tế, lập phương án chuẩn bị lực lượng bổ sung để sẵn sàng xử lý tình huống khi có phát sinh dịch bệnh; chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn, dụng cụ đo thân nhiệt cho thí sinh và CBGV, NV làm công tác thi tại các điểm thi; chuẩn bị khẩu trang y tế cho thí sinh trong thời gian tham gia dự thi.

Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...