Lặng người biết danh tính người đàn ông trùm kín mặt, sáng nào cũng đặt tấm thiệp và bông hoa ở bậc thềm

Những tấm thiệp và hoa luôn được đặt đều đặn. Lâu dần, tôi cảm thấy khó hiểu và muốn tìm ra người đã đứng sau chuyện này.
 Khi đám cưới ấy được toại nguyện, tôi mới dần nhận ra bố mình nói đúng. (Ảnh minh họa).
Khi đám cưới ấy được toại nguyện, tôi mới dần nhận ra bố mình nói đúng. (Ảnh minh họa).

Tôi mới ly hôn được ba tháng. Mặc dù cuộc hôn nhân cũ đã làm tôi ám ảnh nhưng đến thời điểm này, tôi tự tin rằng mình có thể đặt xuống được rồi.

Tôi nhớ như in ngày dẫn chồng cũ về ra mắt. Ngày hôm ấy, cả gia đình tôi như xảy ra chiến tranh lạnh. Bố mẹ không đồng ý để tôi tiếp tục với anh ta. Vì bố tôi nói, ông có tuổi, trải đời nên nhìn người tốt lắm.

Một người đàn ông chửi tôi trước mặt bố mẹ thì sau này khi chúng tôi là vợ chồng, anh ta cũng chẳng xem tôi ra gì.

Tiếc rằng khi ấy tôi đã phớt lờ mọi lời cảnh báo. Tôi cố tình để mình có thai, dồn bố mẹ đến tình thế bắt buộc phải cho chúng tôi được tổ chức đám cưới. Để rồi khi cái đám cưới ấy được toại nguyện, tôi mới dần nhận ra bố mình nói đúng.

Chồng cũ của tôi gia trưởng lắm. Anh ta không bao giờ cho tôi được bàn bạc chuyện gia đình. Tôi cũng không được gửi tiền cho bố mẹ. Nếu chẳng may để anh ta phát hiện, tôi sẽ không thể nào sống yên ổn.

Sinh con xong, tôi mệt mỏi nên không còn quan tâm đến bản thân nữa. Đó là lúc tôi bị hắt hủi, bị bỏ rơi. Nhiều đêm ngồi ôm con trên tay, tôi khóc vì có cảm giác như mình là phụ nữ góa chồng. Cuối cùng, tôi đã không thể chịu đựng được và ly hôn khi con vừa tròn một tuổi được vài tuần.

Như những nhà khác, bố mẹ sẽ là chỗ dựa cho con sau đổ vỡ. Còn mẹ tôi, vì xấu hổ với mọi người, xấu hổ vì có con gái bỏ chồng nên cấm tôi không được về nhà. Tôi đành phải thuê một căn nhà trọ để hai mẹ con ở. Thi thoảng bố tôi sẽ đến thăm.

Thời gian đầu sau ly hôn, tôi chới với không biết nương tựa vào ai. Mẹ thì mỗi lần gặp tôi là chửi bới nên tôi càng mệt mỏi hơn.

Thế rồi dạo ấy, ngày nào nhà tôi cũng có một bông hoa và tấm thiệp nhỏ. Điều kỳ lạ là mỗi ngày, thông điệp trên chiếc thiệp cũng khác đi. Những dòng chữ ấm áp, mang năng lượng tích cực ấy làm tôi cảm thấy ấm lòng, thấy mình được quan tâm.

Sáng nào cũng có tấm thiệp nhỏ và một bông hoa đặt ở bậc thềm, tôi lén theo dõi thì chết lặng khi biết danh tính người đàn ông trùm kín mặt ấy - Ảnh 2.

Khi tôi mở cửa ra, bố tôi ngỡ ngàng còn tôi cứ ôm chầm lấy ông mà khóc. (Ảnh minh họa).

Chuyện đó xảy ra đều đặn làm tôi cảm thấy nghi ngờ. Một hôm, tôi cố tình dậy thật sớm để tìm hiểu về người đã đặt hoa và thiệp. Nào ngờ người đàn ông trùm kín đầu, mặc bộ quần áo thể thao ấy lại chính là bố tôi.

Khi tôi mở cửa ra, bố tôi ngỡ ngàng còn tôi cứ ôm chầm lấy ông mà khóc. Không ngờ ông lại truyền động lực cho tôi từ những điều rất nhỏ như vậy.

Bố muốn tôi nhận ra, trên đời vẫn còn nhiều điều tốt đẹp, đổ vỡ hôn nhân không lớn lao đến mức phải gục ngã.

Bố tôi là người ít nói, ít thể hiện tình cảm, vậy mà ông lại sâu sắc và yêu thương tôi đến vậy. Thời gian gần đây, bố khuyên tôi về nói khéo với mẹ để hai mẹ con tôi về nhà sống. Nhưng tôi vẫn lo lắng làm mẹ kích động, ảnh hưởng đến sức khỏe của bà. Tôi phải làm sao đây?

Theo Nhịp Sống Việt
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.
Học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường ngày 30/8/2022, riêng lớp 1, tựu trường ngày 22/8/2022.

Hà Tĩnh: Học sinh tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ -UBND Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Tĩnh.