Lăng mộ nguy nga của Saddam Hussein bị san phẳng

Lăng mộ của nhà lãnh đạo Iraq bị lật đổ Saddam Hussein gần như bị san phẳng hoàn toàn trong cuộc giao tranh giữa các lực lượng Iraq và phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) gần thành phố Tikrit, BBC đưa tin.
Thi hài của Saddam Hussein được đặt ngay giữa lăng mộ nguy nga trước khi nó bị phá hủy.
Thi hài của Saddam Hussein được đặt ngay giữa lăng mộ nguy nga trước khi nó bị phá hủy.

Những hình ảnh do hãng thông tấn AP ghi lại cho thấy tất cả những gì còn lại của một lăng tẩm nguy nga nằm trong ngôi làng al Awja chỉ là những hàng cột chống đỡ mái nhà.

Các bức ảnh về lăng mộ tan hoang được công bố giữa lúc các cuộc giao tranh đang diễn ra ác liệt ở phía bắc và phía nam Tikrit vào hôm Chủ nhật (15/3) khi các lực lượng an ninh Iraq tuyên bố sẽ tiến tới trung tâm thành phố trong vòng 48 tiếng.

Iraq, Saddam Hussein, lăng mộ

IS cho biết tháng Tám năm ngoái lăng mộ đã bị phá hủy hoàn toàn nhưng các nhà chức trách địa phương đã phủ nhận điều này, đồng thời nói rằng nó chỉ bị cướp phá và hư hỏng nhẹ.

Iraq, Saddam Hussein, lăng mộ

Saddam Hussein, tới từ thành phố Tikrit, đã bị các lực lượng Mỹ bắt vào năm 2003.

Iraq, Saddam Hussein, lăng mộ

Một tòa án Iraq đã kết án ông tội chống lại loài người vì đã giết hại những người Hồi giáo Shia và người Kurd. Saddam Hussein bị treo cổ vào năm 2006 và thi thể của ông đã được giữ trong lăng mộ từ năm 2007.

Iraq, Saddam Hussein, lăng mộ

Theo truyền thông Iraq, năm ngoái, những người trung thành với Saddam Hussein đã di chuyển thi hài của ông tới một địa điểm bí mật vì sợ sẽ bị ảnh hưởng các cuộc giao tranh.

Theo Vietnamnet
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...