Lăng mộ nguy nga của Saddam Hussein bị san phẳng

Lăng mộ của nhà lãnh đạo Iraq bị lật đổ Saddam Hussein gần như bị san phẳng hoàn toàn trong cuộc giao tranh giữa các lực lượng Iraq và phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) gần thành phố Tikrit, BBC đưa tin.
Thi hài của Saddam Hussein được đặt ngay giữa lăng mộ nguy nga trước khi nó bị phá hủy.
Thi hài của Saddam Hussein được đặt ngay giữa lăng mộ nguy nga trước khi nó bị phá hủy.

Những hình ảnh do hãng thông tấn AP ghi lại cho thấy tất cả những gì còn lại của một lăng tẩm nguy nga nằm trong ngôi làng al Awja chỉ là những hàng cột chống đỡ mái nhà.

Các bức ảnh về lăng mộ tan hoang được công bố giữa lúc các cuộc giao tranh đang diễn ra ác liệt ở phía bắc và phía nam Tikrit vào hôm Chủ nhật (15/3) khi các lực lượng an ninh Iraq tuyên bố sẽ tiến tới trung tâm thành phố trong vòng 48 tiếng.

Iraq, Saddam Hussein, lăng mộ

IS cho biết tháng Tám năm ngoái lăng mộ đã bị phá hủy hoàn toàn nhưng các nhà chức trách địa phương đã phủ nhận điều này, đồng thời nói rằng nó chỉ bị cướp phá và hư hỏng nhẹ.

Iraq, Saddam Hussein, lăng mộ

Saddam Hussein, tới từ thành phố Tikrit, đã bị các lực lượng Mỹ bắt vào năm 2003.

Iraq, Saddam Hussein, lăng mộ

Một tòa án Iraq đã kết án ông tội chống lại loài người vì đã giết hại những người Hồi giáo Shia và người Kurd. Saddam Hussein bị treo cổ vào năm 2006 và thi thể của ông đã được giữ trong lăng mộ từ năm 2007.

Iraq, Saddam Hussein, lăng mộ

Theo truyền thông Iraq, năm ngoái, những người trung thành với Saddam Hussein đã di chuyển thi hài của ông tới một địa điểm bí mật vì sợ sẽ bị ảnh hưởng các cuộc giao tranh.

Theo Vietnamnet
Ukraine yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ tàu Nga chở ngũ cốc.

Ukraine yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ tàu chở ngũ cốc mang cờ Nga

GD&TĐ - Ukraine yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ giữ tàu chở hàng mang cờ Nga Zhibek Zholy khi tuyên bố rằng nó đang vận chuyển ngũ cốc của Ukraine từ Berdyansk – hãng tin Reuters đưa tin dẫn lời phát ngôn viên Bộ ngoại giao Ukraine và tuyên bố của Văn phòng Tổng công tố nước này.
Đường ống dẫn khí đốt của Nga.

Nga sẽ tạm dừng cung cấp khí đốt cho EU

GD&TĐ - Đường ống chuyển khí đốt tự nhiên Nord Stream của Nga tới Đức sẽ ngừng hoạt động trong 10 ngày để bảo trì định kỳ – công ty phụ trách dự án cho biết.
Tượng của Sushruta ở Patanjali Yogpeeth, thành phố Haridwar, Ấn Độ.

Maharishi Sushruta: Cha đẻ của phẫu thuật thẩm mỹ

GD&TĐ - Cách nay hàng nghìn năm, Maharishi Sushruta - một thầy lang người Ấn Độ, đã mang đến cuộc cách mạng cho nhân loại bằng các biện pháp trị bệnh hiệu quả. Ông được xem là “cha đẻ của Y học” và “cha đẻ của phẫu thuật thẩm mỹ”.
Thượng đỉnh NATO tại Madrid.

NATO công bố khái niệm chiến lược mới

GD&TĐ -  Khái niệm chiến lược mới của NATO xác định các mối đe dọa và thách thức chính cho an ninh khu vực và vạch ra đường hướng giải quyết những thách thức đó.