Lăng mộ nguy nga của Saddam Hussein bị san phẳng

Lăng mộ của nhà lãnh đạo Iraq bị lật đổ Saddam Hussein gần như bị san phẳng hoàn toàn trong cuộc giao tranh giữa các lực lượng Iraq và phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) gần thành phố Tikrit, BBC đưa tin.
Thi hài của Saddam Hussein được đặt ngay giữa lăng mộ nguy nga trước khi nó bị phá hủy.
Thi hài của Saddam Hussein được đặt ngay giữa lăng mộ nguy nga trước khi nó bị phá hủy.

Những hình ảnh do hãng thông tấn AP ghi lại cho thấy tất cả những gì còn lại của một lăng tẩm nguy nga nằm trong ngôi làng al Awja chỉ là những hàng cột chống đỡ mái nhà.

Các bức ảnh về lăng mộ tan hoang được công bố giữa lúc các cuộc giao tranh đang diễn ra ác liệt ở phía bắc và phía nam Tikrit vào hôm Chủ nhật (15/3) khi các lực lượng an ninh Iraq tuyên bố sẽ tiến tới trung tâm thành phố trong vòng 48 tiếng.

Iraq, Saddam Hussein, lăng mộ

IS cho biết tháng Tám năm ngoái lăng mộ đã bị phá hủy hoàn toàn nhưng các nhà chức trách địa phương đã phủ nhận điều này, đồng thời nói rằng nó chỉ bị cướp phá và hư hỏng nhẹ.

Iraq, Saddam Hussein, lăng mộ

Saddam Hussein, tới từ thành phố Tikrit, đã bị các lực lượng Mỹ bắt vào năm 2003.

Iraq, Saddam Hussein, lăng mộ

Một tòa án Iraq đã kết án ông tội chống lại loài người vì đã giết hại những người Hồi giáo Shia và người Kurd. Saddam Hussein bị treo cổ vào năm 2006 và thi thể của ông đã được giữ trong lăng mộ từ năm 2007.

Iraq, Saddam Hussein, lăng mộ

Theo truyền thông Iraq, năm ngoái, những người trung thành với Saddam Hussein đã di chuyển thi hài của ông tới một địa điểm bí mật vì sợ sẽ bị ảnh hưởng các cuộc giao tranh.

Theo Vietnamnet
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.