Làng mai hối hả ngày giáp Tết

Làng mai hối hả ngày giáp Tết

Là thế hệ thứ ba trong gia đình có hơn 40 năm trồng hoa mai kiểng, anh Huỳnh Lê Tấn Triều (Q.Thủ Đức, TP.HCM) chia sẻ về việc chăm sóc hoa: "Năm nay nắng tốt, thời tiết tương đối thuận lợi đối với những hộ trồng mai. Không bị thời tiết thất thường như mọi năm. Người trồng mai có kinh nghiệm sẽ xem được thời tiết, tình trạng "chột" hoa mà lựa chọn thời điểm vặt lá phù hợp. Thường những người trồng mai sẽ vặt lá trước 15 ngày, như vậy cây sẽ ra hoa đúng những ngày tết

Đặc thù giống hoa mai là cần nắng, nếu thời tiết nắng gắt thì mình sẽ vặt lá muộn hơn, nếu thời tiết lạnh thì sẽ dời ngày vặt lá sớm hơn một chút. Việc bón phân cũng rất quan trọng, nhiều người cứ nghĩ cận tết bón phân, cây sẽ cho ra hoa đẹp hơn. Điều đó khá sai lầm, mai cũng là loại cây thực vật, cũng cần phải có dinh dưỡng liên tục mới sống và phát triển tốt được, phải bón phân quanh năm thì cây mới lớn được"

Làng mai hối hả ngày giáp Tết ảnh 1
Anh Huỳnh Lê Tấn Triều đang bận rộn chăm sóc vườn mai để kịp ra hoa tết 

"Giá của mai cũng phù hợp với túi tiền của người muốn chơi hoa, mai bonsai để bán giá từ 1 triệu đến 2 triệu, loại mai lớn thì có giá từ 10 triệu đến 20 triệu, những cây mai giá trăm triệu cũng có, thậm chí có cả những cây hoa mai giá vài tỷ. Đa số những vườn mai có cây quý, họ sẽ để trưng bày, ít ai bán." - Anh Tấn Triều chia sẻ

Đa số vườn mai tại TP.HCM nhiều năm trở lại đây đang mở nhiều dịch vụ như chăm sóc, nhận mai gửi của khách, ghép mai theo yêu cầu khách để có thềm nguồn kinh phí duy trì hoạt động trong suốt cả năm.

Mỗi dịp tết đến xuân về, mai từ các làng hoa sẽ rong ruổi trên khắp các con đường tại TP.HCM, đến các tỉnh Đông Nam Bộ và đến khắp mọi miền đất nước. Sắc vàng của hoa mai sẽ tô điểm thêm cho một mùa tết ấm no hạnh phúc của mọi gia đình.

Làng mai hối hả ngày giáp Tết ảnh 2
Vặt lá dựa theo thời tiết và nắng để hoa ra đúng ngày
Làng mai hối hả ngày giáp Tết ảnh 3
Nụ hoa đang tróc vỏ trấu, chuẩn bị đến giai đoạn nở
Làng mai hối hả ngày giáp Tết ảnh 4
Việc ghép hoa mai tạo ra nhiều giống hoa lạ, đẹp được khách hàng rất ưa chuộng
Làng mai hối hả ngày giáp Tết ảnh 5
Ngoài hoa mai truyền thống, còn có các giống hoa mai đại, cho bông to, cánh đẹp
Làng mai hối hả ngày giáp Tết ảnh 6
Còn có cả những loại hoa mai đột biến "150" cánh, rất độc lạ 
Làng mai hối hả ngày giáp Tết ảnh 7

Nhiều khách hàng do nhu cầu, đã đặt hoa nở sớm hơn tết, làm cho các nhà vườn trở nên rực rỡ giữa màu vàng óng ả của những cánh hoa mai nở sớm.

Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.