Lần đầu tiên UAV Bayraktar TB2 ghi hình cuộc tấn công của S-300

GD&TĐ - Máy bay không người lái tấn công Bayraktar TB2 lần đầu tiên ghi hình các cuộc tấn công của hệ thống S-300.
UAV Bayraktar TB2 ghi hình cuộc tấn công của S-300.
UAV Bayraktar TB2 ghi hình cuộc tấn công của S-300.

Đây là một phần trong cuộc tập trận của quân đội Ukraine, trong đó UAV Bayraktar TB2 giám sát việc tiêu diệt mục tiêu.

Các chuyên gia đánh giá rằng UAV Bayraktar TB2 được Ukraine mua từ Thổ Nhĩ Kỳ có thể được sử dụng, nếu không nhằm đảm bảo đánh chặn tên lửa và máy bay, thì ít nhất cũng để giám sát trực quan các thiệt hại hoặc những mục tiêu tương tự.

Trước đó, UAV tấn công và trinh sát Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ được dùng để tiêu diệt các mục tiêu mặt đất và trên biển bằng tên lửa hành trình. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chúng được thể hiện sự tương tác với các phương tiện phòng không.

Các chuyên gia nhấn mạnh, thực tế là các UAV có thể điều khiển hệ thống phòng không trong điều kiện gây nhiễu điện tử và điều này sẽ mở rộng đáng kể khả năng của hệ thống tên lửa phòng không.

Ngoài ra, trong tương lai UAV của Thổ Nhĩ Kỳ có thể được trang bị tên lửa không đối không và khi tương tác với radar nó có thể tấn công các mục tiêu trên không từ các khoảng cách khá xa.

Theo Avia.pro
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.