Lần đầu tiên sau 52 năm, TVB thông báo hủy phát sóng trực tiếp giải Oscar

GD&TĐ - Hong Kong Television Broadcasts Limited (TVB) sẽ không phát sóng giải Oscar lần đầu tiên sau 52 năm.

Giải Oscar.
Giải Oscar.

Theo thông tin từ báo chí Đài Loan, Lễ trao giải Oscar lần thứ 93 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 4.

Tuy nhiên, Hong Kong Television Broadcasts Limited (TVB) sẽ không phát sóng giải Oscar này lần đầu tiên sau 52 năm, và các đài truyền hình khác cũng chưa thấy có động tĩnh về việc mua bản quyền phát sóng chương trình trực tiếp chương trình.

TVB đã phát sóng giải Oscar trên kênh tiếng Anh của mình hàng năm kể từ năm 1969, nhưng một phát ngôn viên của TVB cho biết: "Đây là một quyết định thương mại thuần túy. Chúng tôi đã không mua bản quyền phát sóng giải Oscar năm nay".

Giải thưởng Viện Hàn lâm thường được biết đến với tên Giải Oscar là giải thưởng điện ảnh hằng năm của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh với 74 giải thưởng dành cho các diễn viên và kỹ thuật hình ảnh trong ngành điện ảnh Hoa Kỳ.

Kể từ năm 1929, giải Oscar được trao hàng năm tại thành phố Los Angeles để ghi nhận những thành tựu xuất sắc của điện ảnh trong năm của các đạo diễn, diễn viên, kịch bản và nhiều lĩnh vực khác qua cuộc bỏ phiếu kín của các thành viên Viện Hàn lâm.

Giải Oscar lần đầu được phát thanh trên radio vào năm 1930 và phát hình lần đầu năm 1953. Hiện nay, giải thưởng được phát sóng trực tiếp trên 200 quốc gia và phát trực tiếp trên mạng. Giải Oscar là lễ trao giải lâu đời nhất thế giới trong ngành nghệ thuật.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 93 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (AMPAS) nhằm tôn vinh những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất năm 2020, dự kiến sẽ diễn ra tại Nhà hát Dolby ở Hollywood, Los Angeles, California vào cuối tháng 4 năm 2021.

Ban đầu, buổi lễ được dự định sẽ tổ chức vào ngày 28 tháng 2 năm 2021, nhưng sau đó đã bị hoãn lại hai tháng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đối với điện ảnh. Đồng thời, thời hạn ra mắt của các bộ phim tham dự giải Oscar lần này cũng được kéo dài đến ngày 28 tháng 2.

 Nó cũng đánh dấu lần thứ tư Giải Oscar bị hoãn lại và lần đầu tiên kể từ Giải Oscar lần thứ 6, trong đó các bộ phim được phát hành trong hai năm khác nhau sẽ đủ điều kiện để tranh giải trong cùng một buổi lễ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ