Lần đầu tiên Nga sử dụng robot chiến đấu trong cuộc tập trận Zapad-2021

GD&TĐ - Là một phần của cuộc tập trận quy mô lớn miền Tây năm 2021, quân đội Nga lần đầu tiên sử dụng các robot chiến đấu Platform-M độc đáo.
Robot chiến đấu Platform-M.
Robot chiến đấu Platform-M.

Robot chiến đấu Platform-M của Nga đã được các đơn vị súng trường cơ giới, hàng không và công binh sử dụng để tiêu diệt đối phương trong các trận chiến ở thành thị. Súng phóng lựu được lắp trên các tổ hợp robot này, giúp đạt được hiệu quả tối đa trong việc tiêu diệt đối phương.

Ngoài ra, các đơn vị công binh sử dụng cũng robot trên để vượt qua các bãi mìn mà theo điều khoản của cuộc diễn tập, là do lực lượng của đối phương cài đặt. Điều này giúp giảm đáng kể thời gian vượt chướng ngại vật và giảm thiểu rủi ro cho binh sĩ.

Việc sử dụng các robot chiến đấu “Platform-M” trong bối cảnh các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn đã giúp khẳng định tính hiệu quả của hệ thống robot trong vũ khí trang bị của Nga. Nga được cho là sẽ tiếp tục phát triển vũ khí theo hướng này, đặc biệt là khi có thông tin về   ý định áp dụng các hệ thống tên lửa robot phóng loạt.

Video cuộc tập trận Zapad-2021 của Nga:

Theo Avia.pro
Bị cáo Lệ (áo xanh đậm) và bị cáo Anh (áo xanh nhạt) tại phiên tòa.

Đà Nẵng: Nữ 'đại gia' bất động sản lĩnh án chung thân vì lừa đảo

GD&TĐ - Ngày 18/8, Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng đã tuyên án đối với bị cáo Dương Thị Ngọc Anh về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, bị cáo Đào Thị Như Lệ về các tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Bị cáo Thạch Tá Nạ tại phiên tòa xét xử.

Nhậu say, xách búa đi gây án vì mối thù xưa

GD&TĐ - TAND tỉnh Trà Vinh mới đây đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Thạch Tá Nạ (30 tuổi, ngụ ấp Ô Đùng, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần) về tội Giết người.
Quả dưa mèo đang được kỳ vọng giúp người dân xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo (Điện Biên) xóa đói, giảm nghèo.

Quả dưa mèo 'xóa nghèo' ở Tỏa Tình

GD&TĐ - Từ trên nương rẫy, những quả dưa mèo của đồng bào Mông trên đỉnh Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo, Điện Biên) đang vươn tới các siêu thị ở thành phố... Giống quả “siêu khủng” này hứa hẹn mang lại những đổi thay tích cực cho bà con nghèo vùng cao nơi đây.