Lần đầu tiên Nga sử dụng robot chiến đấu trong cuộc tập trận Zapad-2021

GD&TĐ - Là một phần của cuộc tập trận quy mô lớn miền Tây năm 2021, quân đội Nga lần đầu tiên sử dụng các robot chiến đấu Platform-M độc đáo.

Robot chiến đấu Platform-M.
Robot chiến đấu Platform-M.

Robot chiến đấu Platform-M của Nga đã được các đơn vị súng trường cơ giới, hàng không và công binh sử dụng để tiêu diệt đối phương trong các trận chiến ở thành thị. Súng phóng lựu được lắp trên các tổ hợp robot này, giúp đạt được hiệu quả tối đa trong việc tiêu diệt đối phương.

Ngoài ra, các đơn vị công binh sử dụng cũng robot trên để vượt qua các bãi mìn mà theo điều khoản của cuộc diễn tập, là do lực lượng của đối phương cài đặt. Điều này giúp giảm đáng kể thời gian vượt chướng ngại vật và giảm thiểu rủi ro cho binh sĩ.

Việc sử dụng các robot chiến đấu “Platform-M” trong bối cảnh các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn đã giúp khẳng định tính hiệu quả của hệ thống robot trong vũ khí trang bị của Nga. Nga được cho là sẽ tiếp tục phát triển vũ khí theo hướng này, đặc biệt là khi có thông tin về   ý định áp dụng các hệ thống tên lửa robot phóng loạt.

Video cuộc tập trận Zapad-2021 của Nga:

Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Cần hành lang pháp lý đồng bộ

GD&TĐ - Tự chủ là con đường tất yếu để giáo dục đại học phát huy sức mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực...