Lần đầu tiên đào tạo kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục tại miền Trung

GD&TĐ - Lớp đào tạo kiểm định viên Kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp đầu tiên tại miền Trung do Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục ĐH Đà Nẵng tổ chức với sự tham gia của 59 học viên.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Lớp học nhằm trang bị, bồi dưỡng, tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên về kiến thức, kỹ năng và thái độ trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng (KĐCL) giáo dục.

PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó GĐ ĐH Đà Nẵng, Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng Giáo dục ĐH Đà Nẵng - cho biết: “Kết quả KĐCL giáo dục là thước đo khẳng định chất lượng của nhà trường cũng như chất lượng của chương trình đào tạo.

Việc tổ chức đánh giá chính xác, khách quan, công bằng là trách nhiệm của các Trung tâm KĐCL giáo dục mà người cầm cân nẩy mực và trực tiếp thực hiện là các kiểm định viên KĐCL GDĐH & TCCN. Do vậy, năng lực về chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ kiểm định viên trong lĩnh vực đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục là yếu tố quan trọng và có ý nghĩa quyết định”.

Trung tâm KĐCL giáo dục ĐH Đà Nẵng kỳ vọng sau khóa học, các kiểm định viên của khóa I sẽ thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của người làm công tác kiểm định chất lượng GDĐH và TCCN, tự tin tham gia các đoàn đánh giá ngoài, đồng thời tổ chức thực hiện các hoạt động ĐBCL giáo dục của nhà trường, góp phần xây dựng văn hóa kiểm định chất lượng.